Dù nhiều người đến nhận là thân nhân của cháu bé 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi, nhưng tất cả đều chưa hợp lệ.
Chiều 5/12, tại trụ sở UBND phường 1, quận 8, TPHCM, bà Vũ Yến Oanh – Chủ tịch UBND phường cho biết, hiện tại cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nhân của cháu bé 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi vào đêm 1/12.
Theo bà Oanh, thời gian qua có nhiều người đến nhận là thân nhân của bé. Những người này có cung cấp một số thông tin về hình ảnh, sổ khám của trẻ và không có thêm bất cứ chứng cứ nào khác.
![]() |
| Bà Vũ Yến Oanh – Chủ tịch UBND phường 1, quận 8 (TPHCM) khẳng định vẫn chưa tìm được thân nhân của bé 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi |
Do chưa đủ cơ sở pháp lý để chứng nhận đúng đây chính là thân nhân của trẻ nên phường sẽ tiếp tục chăm sóc, sau đó sẽ bàn giao bé Bo cho trung tâm bảo trợ xã hội theo quy định pháp luật.
Bà Oanh nói thêm, trong những ngày tới phường sẽ tiếp tục tạm nuôi dưỡng cháu bé theo quy định.
“Việc nuôi dưỡng cháu được thực hiện tốt, cháu được ăn, uống, nghỉ ngơi điều độ, tình trạng sức khỏe cháu tốt. Trước khi đợi các quyết định tiếp theo của các cấp có thẩm quyền, phường sẽ đưa cho cháu đi khám sức khỏe” – bà Chủ tịch phường thông tin.
“Việc nuôi dưỡng cháu được thực hiện tốt, cháu được ăn, uống, nghỉ ngơi điều độ, tình trạng sức khỏe cháu tốt. Trước khi đợi các quyết định tiếp theo của các cấp có thẩm quyền, phường sẽ đưa cho cháu đi khám sức khỏe” – bà Chủ tịch phường thông tin.
Theo thông tin từ các cán bộ phường, tạm thời bé Bo vẫn đang được nuôi dưỡng tại nhà của một cán bộ phường. Tình trạng sức khỏe cháu rất tốt.
![]() |
| Nhiều người tìm đến nhận là nhân thân của bé 2 tuổi |
Trước đó vào đêm 1/12, tài xế taxi Hồ Minh Thuận chở 1 phụ nữ bế theo 1 bé trai đi từ Q.7 sang Q.8 nhiều vòng, sau đó bảo đưa sang khu cầu Kênh Sáng (Q.8) đến nhà người quen để mượn tiền.
Khi dừng xe, người phụ nữ nhờ tài xế giữ giùm cháu bé để vào lấy tiền, nhưng gần 2 tiếng sau vẫn không thấy quay lại.Vụ việc sau đó được anh Thuận báo với Công an Q.8.
Theo VTC News
{fcomment}
Tin nên đọc
-
10 công việc đang biến mất tại Mỹ
-
Ai đã chi 2,35 triệu USD để ăn trưa cùng tỷ phú Warrent Buffett?
-
“Cương quyết đưa dân ra khỏi chung cư nguy hiểm”
-
Đụng độ ở Biển Đông, Australia sẽ đứng về Mỹ hay Trung Quốc?
-
Bệnh tiểu đường: Giai đoạn nào dễ biến chứng?
-
Sắp cấp phép thử nghiệm 5G cho MobiFone
-
Mệnh giá USD bất ngờ tăng "vọt"
-
ĐT UAE - ĐT Thái Lan: Voi chiến báo tin vui cho ĐT Việt Nam?
-
Bán hóa đơn khống cho hơn 2.000 DN, thu hơn 5.400 tỉ đồng
-
NHNN đề nghị tái cơ cấu cho khách bị ảnh hưởng vì dịch virus corona


