Kim Jong-un thị sát quân đội sau 6 vụ phóng tên lửa liên tiếp

ngày 21/05/2013

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi thị sát một đơn vị quân đội sau các vụ phóng tên lửa trong 3 ngày liên tiếp, truyền thông nhà nước hôm nay đưa tin.

 

Triều Tiên thị sát quân đội sau 6 vụ phóng tên lửa liên tiếp
Ảnh do KCNA công bố cho thấy ông Kim Jong-un chụp ảnh lưu niệm với các binh sĩ trong chuyên thị sát Đơn vị 405.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay ông Kim đã tới thị sát Đơn vị 405 của quân đội Triều Tiên, nhưng không cung cấp thông tin chính xác về ngày giờ của chuyến thăm.

Chuyến thị sát quân đội của ông Kim được đưa tin gần đây nhất là vào cuối tháng 3 khi ông tới thăm các đơn vị quân đội trong 4 ngày liên tiếp, vốn được xem là nhằm đáp trả các mối đe doạ từ cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn Quốc.

Trong chuyến thị sát hôm nay, ông Kim đã bày tỏ “sự tin tưởng rằng các quân nhân sẽ bảo vệ đất nước vững chắc như bước tường sắt” và yêu cầu họ “đoàn kết và phát triển đơn vị thành lực lượng chiến đấu hùng mạnh”, theo KCNA.

Tại đơn vị, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tới thăm thư viện, phòng nghiên cứu tác chiến và khu vực bếp ăn, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo các điều kiện ăn ở thuận lợi cho các binh sĩ.

Ông Kim Jong-un không đưa ra bình luận đe doạ nào nhằm vào Mỹ và Hàn Quốc. Đây là một sự thay đổi so với các chuyến thị sát hồi tháng 3, khi ông chỉ huy các cuộc tập trận nhằm vào 2 nước.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên kết thúc chuyến thăm bằng việc tham dự một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại đơn vị, theo KCNA.

Chuyến thăm của ông Kim Jong-un diễn ra sau khi Triều Tiên bắn thử 6 quả tên lửa trong 3 ngày liên tiếp vừa qua.

Các nguồn tin Hàn Quốc cho biết, Bình Nhưỡng đã bắn tổng cộng 6 tên lửa tầm ngắn vào biển Nhật Bản kể từ hôm 18/5, làm gia tăng căng thẳng liên Triều.

An Bình
Theo Yonhap

 

 

 

 

 

{fcomment}