Người tiêu dùng Đức thừa nhận họ đã phải cắt giảm chi tiêu khi đối mặt với lạm phát.

Người Đức hạn chế mua sắm trong bối cảnh lạm phát. Ảnh: EPA
Theo một cuộc thăm dò mới đây, người tiêu dùng Đức thừa nhận họ đã phải cắt giảm chi tiêu khi đối mặt với lạm phát, với 52% số người được hỏi cho biết họ đã cắt giảm danh sách mua sắm của mình chỉ còn những thứ thiết yếu.
Cuộc khảo sát với sự tham gia của 10.000 người tiêu dùng do nhóm nghiên cứu thị trường NielsenIQ thực hiện trước mùa mua sắm Giáng sinh năm nay cho thấy 44% người Đức đã từ bỏ thú vui mua sắm xa xỉ.
Hơn 31% cho biết họ ngừng đi ăn uống ở bên ngoài và chuyển sang tự nấu ăn, trong khi khoảng 30% cho biết họ ít đi mua sắm hơn. Chỉ 10% cho biết việc tăng giá không ảnh hưởng đến thói quen mua sắm của họ.
Chuyên gia Lothar Staiblin của NielsenIQ cho biết người tiêu dùng đang sử dụng các chiến lược tiết kiệm chi phí nhiều hơn, săn lùng hàng giảm giá và so sánh giá để đảm bảo rằng họ phải chi ít nhất.
Một số cho biết họ sẽ nghiêng về những lựa chọn rẻ hơn như chọn bơ thực vật thay vì bơ thường và nước máy thay vì nước khoáng đóng chai./.
Nguồn: bnews.vn
-
Huỳnh Hiểu Minh thổ lộ tình yêu với Angelababy
-
Công nghê sạc điện siêu thông minh của Telsa Model S
-
Samsung Galaxy A9 Pro cao cấp, màn hình lớn sắp ra mắt
-
VN "tỏa sáng" ở bảng xếp hạng 100 ngân hàng Đông Nam Á
-
Cách làm chuối sấy khô giòn tan ăn vặt cực đã
-
Tại sao đồng mỹ nghệ cao cấp Quang Hà lại được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn?
-
Khẳng định khát vọng tuổi trẻ Việt Nam ra toàn cầu
-
Giải pháp nào sử dụng hiệu quả đất đai có nguồn gốc nông, lâm trường
-
Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo
-
F1, Chạy thử Italian GP: Mercedes không có đối thủ
