Tàu Sunrise 689 sẽ về đến Vũng Tàu vào tối mai

ngày 10/10/2014

Dự kiến tàu Sunrise 689 sẽ cập cảng Vũng Tàu vào tối mai (10/10).

Tối 9/10, đại táDoãn Bảo Quyết - Chính ủy Cảnh sát biển (CSB) Vùng 4 cho biết, nếu không có gì trục trặc, điều kiện thời tiết thuận lợi có thể tàu Sunrise 689 sẽ cập cảng Vũng Tàu vào tối ngày mai.

Theo dự kiến ban đầu hướnglai dắt tàu sẽ cập cảng Phú Quốc (Kiên Giang), tuy nhiên sau đó lịch trình bị thay đổi, với lý do phía chủ tàu và chủ hàng có nguyện vọng vào Vũng Tàu để tiện cho việc khắc phục sửa chữa tàu. Điều này cũng đã được chỉ huy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chấp thuận.

Trước đó,vào lúc 14h cùng ngày, tàu CSB 2004 đã tiếp cận tàu Sunrise 689 để thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn. Tổ công tác 6 người gồm các sĩ quan và y bác sĩ đã lên tàu Sunrise 689 làm nhiệm vụ sơ cứu các thuyền viên bị thương, làm các thủ tục cần thiết, đồng thời hướng dẫn tàu đi theo hành trình hướng dẫn từ xa.

Hiện tại, toàn bộ các thuyền viên trên tàu đều an toàn, hai thuyền viên bị thương đã được lực lượng quân y của tàu CSB 2004 tiến hành sơ cứu, sức khỏe đã ổn định.

Tàu Sunrise 689

Về lý do tàu về chậm so với dự kiến, thuyền trưởng Nguyễn Quyết Thắng cho biết, do tàu bị cướp phá hỏng các thiết bị dẫn đường hiện đại, trên tàu chỉ còn lại thiết bị duy nhất làla bàn từ vì vậy trong quá trình di chuyển phải "mò mẫm" nên chạy với tốc độ chậm và có lúc đi lệch hướng so với chỉ dẫn từ xa của lực lượng CSB.

Công ty Cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng - đơn vị quản lý tàu Sunrise 689, cho biết theo thuyền trưởng tàu thì tàu nàybị cướp biển tấn công và khống chế ngay sau khi tàu rời cảng Horizon (Singapore) được vài giờ, sau đó khống chế toàn bộ thủy thủ đoàn, lấy hết hàng hóa và 1/3 số dầu trên tàu(tàu chởhơn 5.000 tấn dầu),có 2 thuyền viên trên tàu bị thương, các thiết bị liên lạc trên tàu bị cướp biển phá hủy.

Theo VTC News

{fcomment}