Ngôi trường kỳ lạ với tất cả học sinh đều viết được bằng hai tay

ngày 29/04/2017

Ấn Độ có 10% dân số thuận tay trái - và chỉ 1% có thể viết bằng cả hai tay. Nhưng tất cả 300 học sinh trường Veena Vandini tại đất nước này đều viết được bằng hai tay, thậm chí một số trong các em còn viết được bằng hai tay cùng một lúc, với những ngôn ngữ khác nhau.

Ngôi trường kỳ lạ với tất cả học sinh đều viết được bằng hai tay
Trường học với những học sinh có khả năng đáng kinh ngạc này được sáng lập bởi một cựu chiến binh có tên là Vp Sharma. Ông cho biết mình đã lấy cảm hứng từ vị Tổng thống đầu tiên của Ấn Độ, tiến sĩ Rajendra Prasad - người cũng thuận cả hai tay - khi đưa ra yêu cầu soạn giáo án cho các học sinh.

Trong mỗi tiết học 45 phút, đều có 15 phút được dành cho việc rèn luyện kỹ năng viết bằng hai tay, nhằm đảm bảo tất cả học sinh của trường đều thành thạo khả năng này.

"Tôi đọc trong một tạp chí, Tổng thống đầu tiên của Ấn Độ cũng sử dụng cả hai tay để viết” - Hiệu trưởng Sharma chia sẻ - "Điều này khiến tôi cảm thấy hứng thú để thử nghiệm. Sau đó, tôi lập ra trường học này ở chính quê hương mình, và cố gắng đào tạo cho các học sinh kỹ năng viết hai tay”.

Trường Veena Vandini, được thành lập vào năm 1999, nằm trong một khu vực hẻo lánh, thuộc quận Singrauli, Madhya Pradesh.

Ông Sharma cho biết cống hiến độc đáo mình đã thu hút các nhà nghiên cứu từ Hàn Quốc đến thăm trường để tìm hiểu về kỹ năng viết bằng hai tay đặc biệt này.

Nguồn GDTĐ