Tập đoàn bán lẻ lớn nhất của Anh cắt giảm hàng nghìn việc làm

ngày 06/08/2019

(Nguồn: news.sky.com)

Tập đoàn siêu thị Tesco của Anh ngày 5/8 thông báo sẽ cắt giảm khoảng 4.500 việc làm trong bối cảnh nhà bán lẻ hàng đầu Xứ sở sương mù đang đối mặt với môi trường bán lẻ đầy thách thức và sự cạnh tranh cao.

Trong một tuyên bố, Tesco cho biết sẽ thực hiện đợt cắt giảm khoảng 4.500 nhân viên (chiếm 1% lực lượng lao động của tập đoàn trên toàn thế giới) tại các cửa hàng ở ga tàu điện ngầm thuộc khu vực trung tâm các thành phố và thị trấn trên toàn nước Anh.

Các cửa hàng này ban đầu được thiết kế nhằm phục vụ hoạt động mua sắm lớn của khách hàng vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, gần 70% khách hàng mua sắm tại cửa hàng này giống như các cửa hàng tiện lợi, mua thực phẩm trong ngày.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Tesco tại Anh và Ireland, Jason Tarry nói: "Trong môi trường bán lẻ đầy thách thức hiện nay, với áp lực giảm chi phí, chúng tôi phải tiếp tục xem xét cách quản lý các cửa hàng để mang lại hiệu quả nhất."

Là chuỗi siêu thị lớn thứ ba thế giới sau Wal-Mart của Mỹ và Carrefour của Pháp, Tesco đang kinh doanh tại nhiều thị trường nước ngoài, trong đó có Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Slovakia và Thái Lan.

Tại thị trường chính ở Anh, tập đoàn này trong những năm gần đây liên tục phải đối diện với sức ép cạnh tranh lớn từ các nhà bán lẻ có giá rẻ hơn như Aldi và Lidl của Đức.

Trước đó, ngày 13/6, Tesco thông báo doanh số bán hàng ảm đạm trong quý đầu tiên của tài khóa 2019-2020 (bắt đầu từ ngày 1/4) do tâm lý chán nản của người tiêu dùng trong nước trước viễn cảnh Brexit, chỉ việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU). Hồi tháng 1 đầu năm nay, Tesco cũng đã giảm 9.000 việc làm./. 

Nguồn: Báo VietnamPlus