Nghi vấn hải quân Mỹ bắn hạ MH370

ngày 23/12/2014

Thời gian gần đây đã xuất hiện những ý kiến cho rằng vụ mất tích của chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia có liên quan đến hải quân Mỹ đóng ở Ấn Độ Dương.
 
Marc Dugain, cựu chủ tịch một hãng hàng không đã cho rằng hải quân Mỹ đóng ở Ấn Độ Dương đã tấn công chiếc máy bay này.
Nhà nghiên cứu Marc Dugain - người đưa ra giả thuyết về MH370
Nhà nghiên cứu Marc Dugain - người đưa ra giả thuyết về MH370
Khẳng định thêm về giả thuyết của mình, Dugain đưa ra những dẫn chứng từ lời nói của người dân Maldives vùng đảo Diego Garcia rằng họ đã nhìn thấy một chiếc máy bay bốc cháy rơi xuống vùng đóng quân của Mỹ.
 
Đồng thời, người này cũng tìm được bình cứu hỏa đã dùng cạn rơi xuống hòn đảo.
Căn cứ quân sự của Mỹ ở Ấn Độ Dương
Căn cứ quân sự của Mỹ ở Ấn Độ Dương
Lý do mà nhà nghiên cứu này đưa ra cho hành động của hải quân Mỹ với chiếc máy bay dân sự này là vì họ lo sợ trước viễn cảnh khủng bố, không tặc đã chiếm quyền điều khiển và sẵn sàng cho một cuộc tấn công liều chết vào một địa điểm nào đó.
 
Marc Dugain đang kêu gọi thế giới cần có thêm những nỗ lực để làm sáng tỏ vụ mất tích gây chấn động dư luận này. Và cũng khẳng định thêm giả thuyết ông đưa ra là khách quan và "cần thêm thời gian để tìm hiểu".
Chiếc máy bay lao xuống Ấn Độ Dương và chưa thể được tìm thấy
Chiếc máy bay được cho là đã lao xuống Ấn Độ Dương và chưa thể được tìm thấy
Tuần trước, rất nhiều gia đình nạn nhân người Trung Quốc đã tập trung trước cổng Đại sứ quán Malaysia tại Bắc Kinh để biểu tình đòi thêm những cuộc tìm kiếm người mất tích.
 
Nhiều người cho rằng người thân của họ vẫn còn sống và cần được giải cứu trong thời gian ngắn nhất. Cảnh sát đã phải vào cuộc để giải tán đám đông này.

Theo VTC News