Nghĩ nạn nhân nói chuyện láo nên chém chết

ngày 30/10/2015

Khi Hiếu, Nhật, Tiến, Đạt đang ngồi nhậu trong quán thì anh Thiện đi đến hỏi người quen. Nghĩ anh Thiện nói chuyện có vẻ láo nên cả bốn người đã đánh rồi dùng dao chém chết nạn nhân.

Ngày 29-10, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trường Hiếu (29 tuổi) 18 năm tù giam, Ngô Minh Nhật (21 tuổi) 16 năm tù giam, Nguyễn Xuân Tiến (21 tuổi) 12 năm tù và Trương Ngọc Đạt (23 tuổi) 12 năm tù cùng về tội giết người. Cả bốn bị cáo đều ngụ tại huyện Tân Phú, Đồng Nai.

Khoảng 16 giờ 30 ngày 7-7-2014, anh Nguyễn Văn Thiện (38 tuổi, ngụ huyện Tân Phú, Đồng Nai) đến một quán cà phê tại tổ 6, ấp Phương Lâm 1, xã Phú Lâm, huyện Tân Phú, Đồng Nai để uống cà phê thì gặp Hiếu, Nhật, Tiến, Đạt và một số người khác đang uống rượu trong quán. Anh Thiện đi lại hỏi có anh VKQ ở đây không? Hiếu, Nhật, Đạt nghĩ rằng anh Thiện nói chuyện có vẻ láo nên đòi đánh nhưng được bạn nhậu can ngăn.

Nghĩ nạn nhân nói chuyện láo nên chém chết - 1

Công an áp giải các bị cáo ra xe chuyên dụng.

Khoảng 30 phút sau, cả nhóm Hiếu ra về. Khi rời khỏi quán khoảng 500 m thì Hiếu nảy sinh ý định quay lại đánh anh Thiện nên vào nhà anh Trần Quốc Hưng lấy một con dao tự chế. Hiếu bảo Tiến đi mua áo mưa để thực hiện ý định. Tiến điện thoại thông báo cho Đạt biết ý định của Hiếu. Đạt rủ thêm Nhật cùng đi. Nhật đồng ý và mang theo một con dao phát cỏ lên xe Đạt quay lại quán cà phê. Lúc này Tiến cũng chở Hiếu bằng xe máy đến quán.

Hiếu và Nhật dùng dao đuổi chém anh Thiện. Nhật chém hai nhát vào tay và chân làm anh Thiện té ngã xuống đường. Còn Hiếu chém một nhát vào lưng anh Thiện. Sau đó anh Thiện vùng chạy vào nhà dân trốn và được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Sau khi gây án, Hiếu và Nhật lên xe máy của Đạt và Tiến bỏ đi. Hơn một tuần sau khi sự việc xảy ra, bốn bị cáo lần lượt ra đầu thú.

Nguồn 24h