Ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ giá trăm tỷ

ngày 09/09/2014

Từ 10/9/2014, dịch vụ thủy phi cơ độc đáo của Hải Âu Aviation sẽ chính thức phục vụ khách du lịch tại Hạ Long. Theo đó, du khách sẽ chỉ mất 30 phút bay từ Hà Nội đến vịnh và ngắm nhìn toàn cảnh Hạ Long từ góc nhìn đẹp nhất ở độ cao 500 – 3.000m.

Sáng nay (9/9), dịch vụ thủy phi cơ độc đáo của Hải Âu Aviation đã được khai trương. Theo đó, du khách sẽ chỉ mất 30 phút bay từ Hà Nội đến vịnh Hạ Long và ngắm nhìn toàn cảnh Hạ Long từ góc nhìn đẹp nhất ở độ cao 500 – 3.000m.

Ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ giá trăm tỷ - 1

Khung cảnh Hạ Long nhìn từ thủy phi cơ bay tầm thấp (Ảnh: Hải Đông)

“Nếu khi đi trên tàu biển, du khách chỉ có thể thấy được những mảng nhỏ của vịnh Hạ Long. Sự kỳ vĩ của vịnh Hạ Long sẽ tăng lên gấp bội khi du khách thưởng thức từ các chuyến bay ngắm cảnh tầm thấp. Chúng tôi chọn khai trương dịch vụ tại vịnh Hạ Long, một di sản thiên nhiên được bảo tồn, cũng là để nhấn mạnh nhu cầu phát triển du lịch bền vững bằng các dịch vụ du lịch cao cấp, phù hợp với các yêu cầu bảo vệ thiên nhiên trong khai thác du lịch.” - Ông Lương Hoài Nam, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu chia sẻ tại buổi khai trương dịch vụ vào sáng nay 9/9.

Ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ giá trăm tỷ - 2

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, ông Nguyễn Văn Đọc (Chủ tịch UBND Quảng Ninh), ông Đỗ Minh Tuấn (Thiếu tướng/ Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân), ông Alain Canny (Chủ tịch EuroCham) và ông Đặng Bảo Hiếu (Chủ tịch Hàng không Hải Âu) khởi động thủy phi cơ mô phỏng trong lễ khai trương dịch vụ.

Ông Lương Hoài Nam cũng cho biết: “Cách đây 68 năm, ngày 24/3/1946, chiếc thuỷ phi cơ Catalina cất cánh từ Hà Nội đã chở Chủ tịch Hồ Chí Minh ra vịnh Hạ Long để gặp Cao uỷ Pháp D’Argenlieu trên tuần dương hạm Émile Bertin. Thuỷ phi cơ đã có mặt tại Việt Nam từ những năm 20 của thế kỷ trước. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được đưa thuỷ phi cơ trở lại Việt Nam để phục vụ du lịch”.

Ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ giá trăm tỷ - 3

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đánh giá cao tiềm năng của thủy phi cơ với du lịch và giao thông vận tải Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng phát biểu tại lễ khai trương dịch vụ thủy phi cơ Hải Âu Aviation: “Lần đầu tiên trải nghiệm dịch vụ thủy phi cơ này, tôi rất háo hức. Và khi ngắm nhìn quang cảnh từ chuyến bay, tôi thấy đất nước mình đẹp thực sự, rất thú vị. Đây là một dịch vụ độc đáo, nhiều tiềm năng giúp phát triển du lịch biển vốn là thế mạnh lớn nhất của du lịch Việt Nam, góp phần tái cơ cấu ngành giao thông vận tải và đóng góp một cách thiết thực trong việc bảo vệ hải phận, biển đảo Việt Nam".

Ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ giá trăm tỷ - 4

Thủy phi cơ từ Hà Nội hạ cánh xuống cảng Tuần Châu.

Máy bay Cessna Grand Caravan EX của Hàng không Hải Âu là loại máy bay hiện đại bậc nhất, do công ty Cessna thuộc Tập đoàn Textron của Hoa Kỳ sản xuất tại TP. Wichita, bang Kansas, lắp phao thuỷ phi cơ của Công ty Wipaire tại TP. Saint Paul, bang Minnesota. Thủy phi cơ này chỉ giới hạn 12 chỗ ngồi sang trọng cho hành khách, có cửa sổ rộng rãi, giúp hành khách có thể thoải mái ngắm cảnh và tự mình ghi lại những khoảnh khắc quý giá.

Mỗi ngày sẽ có 1-3 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội và Hạ Long, 5-10 chuyến bay ngắm cảnh trên vịnh. Ngoài ra, hãng cũng cung cấp dịch vụ bay thuê chuyến cho các tổ chức, cá nhân và bay chuyên dụng theo yêu cầu của các cơ quan Trung ương, địa phương trong phạm vi bay nội địa và quốc tế.

Một số hình ảnh đầu tiên của thủy phi cơ tại Hạ Long:

Ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ giá trăm tỷ - 5

Thủy phi cơ từ mặt nước lên bờ.

Ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ giá trăm tỷ - 6

Ông Đặng Bảo Hiếu (áo đen) – TGĐ Focus Travel sau chuyến bay thử.

Ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ giá trăm tỷ - 7

Anh Phạm Duy Long - Cơ phó đang kiểm tra thiết bị sau chuyến bay.

Ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ giá trăm tỷ - 8

Ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ giá trăm tỷ - 9

Khoang lái thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX.

{fcomment}