Quan chức Bộ Tài chính Nga cho biết nước này thiếu tiền đểthực hiện các chương trình tái vũ trang đầy đủ tất cả các bộ sức mạnh cho quân đội.
Trang mạng lenta.ru ngày 7/10 cho biết phát biểu trong phiên điều trần trước Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov cho biết Liên bang Nga không đủ tiền thực hiện các chương trình tái vũ trang đầy đủ tất cả các bộ sức mạnh.
![]() |
| Nga sẽ phải xem xét con số chi tiêu thực tế hơn cho chương trình tái vũ trang quân đội. (Ảnh: defense.gov) |
Ông đề nghị chọn các số liệu thực tế hơn đối với chương trình phát triển lực lượng vũ trang mới của chính phủ.
Ông Siluanov nói: "Nay sẽ chuẩn bị chương trình vũ trang mới. Trong khuôn khổ chương trình vũ trang mới này, chúng tôi muốn xem xét lại số lượng tiền chi tiêu để thực tế hơn."
Theo Bộ trưởng Siluanov, chương trình vũ trang giai đoạn 2011-2020 được hình thành dựa trên các dự báo kinh tế vĩ mô khả quan và không phù hợp với tình hình khó khăn hiện nay.
Ông nói: "Hiện đơn giản là chúng tôi không thể cho phép điều này và sẽ cùng với Bộ Quốc phòng tìm cách để xác định chi phí mà ngân sách có thể tài trợ."
Chương trình tái vũ trang của Nga tới năm 2020 được dự kiến chi 20 nghìn tỷ ruble (hơn 500 tỷ USD).
Theo VTC News
{fcomment}
Tin nên đọc
-
Doanh thu cao kỷ lục năm 2021, Louis Vuitton tiếp tục tăng giá trên toàn cầu
-
Tỉ phú Indonesia "thâu tóm" nhà máy chế biến bột mỳ ở VN
-
Sẽ “soi” lỗ của Kao Việt Nam
-
Trung Quốc kêu gọi 'ngừng bắn ngay lập tức' ở Ukraine
-
iPhone 14 Pro Max khan hàng tại Việt Nam tới quý II/2023
-
An toàn bảo mật, tính năng ưu việt: Chỉ có tại phần mềm kế toán 3TCloud
-
Phụ huynh đánh ghen cô giáo tại lớp học
-
Ông Đinh Xuân Thảo: Có đại biểu phát biểu như...đùa
-
Singapore dùng robot vì thiếu lao động
-
Ngày đầu bán vé tàu điện tử: Gần 600 vé bán qua mạng

