Số doanh nghiệp gặp khó khăn buộc phải tạm ngừng hoạt động đã tăng 22,4% so với năm 2014
Trong đó, có 15.649 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động có thời hạn và 55.742 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ đóng mã số doanh nghiệp hoặc không đăng ký. Trong khi đó, số doanh nghiệp tái hoạt động chỉ đạt 21.506, tăng 39,5% so với năm 2014.
Năm 2015, có gần 95.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, tổng số vốn đăng ký bổ sung thêm vào nền kinh tế là 1.452.500 tỷ đồng.

Quang cảnh hội nghị
Cùng với số vốn và doanh nghiệp thành lập mới tăng lên, số lao động ước tính được tạo việc làm trongcác doanh nghiệp thành lập mới là 14.719 triệu người, tăng 34,9% so với năm 2014.
Trong quý I/2016, theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, Bộ KH&ĐT, có hơn 20.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động, chiếm hơn 84% số doanh nghiệp mới thành lập.
Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho rằng: “Điều này hết sức bình thường đối với nền kinh tế”. Tuy nhiên, tiến sĩ kinh tế Nguyễn Đình Cung và nhiều chuyên gia lại nhận định đây là điều bất thường. “Không doanh nghiệp nào đang làm ăn ổn định, có lãi mà lại ngừng hoạt động cả”, ông Cung trao đổi với báo chí.
Nguồn 24h
-
Văn phòng Samsung bị cảnh sát lục soát vì nghi đánh cắp bí mật công nghệ
-
Sinh ra Barca là để tấn công, ai không làm thế thì phải ra đi
-
Giá vàng hôm nay 21/9: Lao dốc trước thông tin lãi suất
-
Lợi dụng dịch bệnh, dàn sao Bayern Munich vô tư 'đi nhầm' xe
-
Tăng giá nước 20%: Hà Nội có hết “khát”?
-
'Leavism': Xu hướng làm việc trong kỳ nghỉ lễ
-
FrieslandCampina Việt Nam khánh thành vùng chăn nuôi bò sữa bền vững ở Hà Nam
-
Dân Anh: Tưởng tượng bạn thổi bay 73 tỷ USD mà không mất việc
-
Bán ruộng đi buôn, 9X thành ông chủ có tiếng Hà Nội
-
Ký sự 'Đất nước nhìn từ biển' - cái nhìn toàn diện về Biển Đông
