Mỹ nam số 1 cầu lông giải nghệ sốc ở tuổi 28

ngày 05/10/2016

Mới 28 tuổi đang ở vị trí số 1 BXH đôi nam cầu lông thế giới, tuy nhiên Lee Yong Dae bất ngờ tuyên bố giải nghệ.

Mới 28 tuổi đang ở đỉnh cao phong độ với vị trí số 1 đôi nam cầu lông thế giới, tuy nhiên sau trận chung kết Korea Open vừa kết thúc ở Hàn Quốc, Lee Yong Dae đã giã từ sự nghiệp. Đây là một thông tin cực sốc với cầu lông xứ Hàn và nhiều khán giả trên toàn thế giới.

Mỹ nam số 1 cầu lông giải nghệ sốc ở tuổi 28 - 1

Chức vô địch Korea Open cũng là lần cuối cùng người ta thấy Lee Yong Dae (phải) trên thảm đấu chuyên nghiệp

Ngoài tài năng đã được khẳng định, Lee Yong Dae còn được nhiều khán giả mến mộ vì vẻ điển trai chẳng khác gì những diễn viên điện ảnh Hàn Quốc.

Trước đó trong cuộc trả lời phỏng vấn với Bwfworldsuperseries, Lee Yong Dae đã nói anh giải nghệ vì không muốn phải chịu thêm những sức ép vô địch, anh "về hưu" nhưng vẫn sẽ gắn bó với cầu lông nhưng ở lĩnh vực khác.

Trong sự nghiệp, Lee Yong Dae đã từng vô địch đôi nam cầu lông tại Olympic Bắc Kinh 2008, vô địch Asian Games 2014, tuy nhiên anh và đồng đội chưa bao giờ có được chức vô địch thế giới, chàng trai 28 tuổi giải nghệ trong nỗi day dứt chưa thể vô địch thế giới.

Trên trang Facebooke cá nhân của Lee Yong Dae nhiều fan tiếc nuối vào kêu gọi Lee Yong Dae trở lại. Tài khoản Adzlan Jul viết: "Không muốn tin đây là sự thật, nước mắt tôi đã rơi. Điều gì đã xảy ra? Dù có thế nào bạn vẫn sẽ là tay vợt yêu thích nhất của tôi, Lee Yong Dae!".

Mỹ nam số 1 cầu lông giải nghệ sốc ở tuổi 28 - 2

Trai đẹp số 1 cầu lông chính thức giải nghệ

Indah Maulida viết: "Không còn lý do để xem cầu lông nữa...Tạm biệt". Tài khoản Marklyn Chun buồn bã: "Tôi sẽ rất nhớ bạn, tôi sẽ khóc rất nhiều".

Có một số fan của Yong Dae hy vọng: "Hy vọng sẽ gặp lại bạn ở Tokyo 2020, bạn sẽ giành tấm HCV đôi nam" tài khoản Liny Lin bình luận. Tài khoản Jenny Hui Chen Mullaney hy vọng thần tượng mình sẽ đối ý: "Thật buồn khi hay tin bạn giải nghệ. Nhưng tôi hy vọng bạn sẽ quay trở lại".

Nguồn 24h