Mỹ: Bắt sát thủ giết người hàng loạt suốt 20 năm

ngày 22/10/2014

Ngày 21/10, cơ quan chức năng Mỹ cho biết một người đàn ông tại bang Indiana đã bị bắt với tội danh đã giết hại 7 người phụ nữ. Cảnh sát cũng nghi ngờ đây là thủ phạm của hàng loạt vụ giết người vào những năm 1990. Nạn nhân mới đây nhất là một cô gái 19 tuổi, bị siết cổ bằng dây điện thoại.

Cảnh sát cho biết, Darren Deon Vann, 43 tuổi, thừa nhận đã sát hại cô gái 19 tuổi hành nghề mại dâm Africa Hardy tại nhà nghỉ số 6 ở thành phố Hammond, bang Indiana. Theo ghi chép của cảnh sát, Vann đã sắp xếp một cuộc gặp với Hardy, thông qua quảng cáo về hoạt động tình dục đăng trên trang Chicagobackpage.com.

Mỹ: Bắt sát thủ giết người hàng loạt suốt 20 năm - 1

Darren Deon Vann, 43 tuổi, hung thủ của 7 vụ giết người trong thời gian gần đây

Sử dụng nickname là Big Boy Appetite, ban đầu Vann sắp xếp cuộc gặp với Hardy vào thứ 5 tuần trước, nhưng sau đó cuộc gặp đã bị lùi vào thứ 6.

Theo một người bạn của Hardy, cô đã nhận được cuộc gọi và tin của Africa Hardy vào hôm thứ 6 khi đang ở trong nhà nghỉ với Big Boy Appetite vào lúc 5h13 phút chiều. Tuy nhiên sau đó, người bạn này đã nhận được tin nhắn không rõ nội dung của Hardy. Cô đã nhanh chóng thông báo với cảnh sát. Và khi họ ập đến, thi thể của Hardy dược tìm thấy trong bồn tắm của nhà nghỉ số 6.

Thu thập bằng chứng từ điện thoại di động của Hardy, cảnh sát nhanh chóng tìm ra thủ phạm là Vann, tại ngôi nhà của y ở thành phố Gary. Sau quá trình thẩm vấn, Vann đã thừa nhận hành vì giết người của mình. Y cho biết đầu tiên đã dùng tay bóp cổ nạn nhân với một đôi găng tay trắng, sau đó dùng dây điện thoại. Cảnh sát cũng phát hiện đôi găng tay màu trắng trong ngôi nhà của y và dây điện thoại, bằng chứng giết người của Vann trong xe ô tô của hung thủ.

Mỹ: Bắt sát thủ giết người hàng loạt suốt 20 năm - 2

Nhà nghỉ số 6, tại thành phố Hammond, bang Indiana, nơi thi thể của nạn nhân mới nhất được phát hiện

Phát biểu tại cuộc họp báo vào ngày 20/10, cảnh sát trưởng thành phố Hammond, John Dought, cho biết Vann đã rất ngạc nhiên sau khi cảnh sát nhanh chóng tóm được y. Vann cũng tiết lộ đã giết 6 người phụ nữ khác và giấu thi thể của họ trong một ngôi nhà bỏ hoang ở thành phố Gary.

Nhà chức trách đã xác định được danh tính của 3 trong 6 nạn nhân là Anith Jones (35 tuổi), Teiarra Batey (28 tuổi) và Christine Williams (36 tuổi). Hiện những nạn nhân còn lại đang tiếp tục được điều tra.

Trước đó vào năm 2009, tên này từng bị kết án vì hành vi tấn công tình dục tại thành phố Austin, bang Texas và bị kết án 5 năm tù giam. Cảnh sát cho biết, Vann thú nhận có liên quan tới các vụ giết người cách đây 20 năm, tuy nhiên hiện những thông tin về các vụ án vào thời gian này vẫn chưa được xác định. Cảnh sát sẽ mở một cuộc điều tra để xác định xem Vann có liên quan tới các vụ giết người vào những năm 1990 hay không.

Theo 24h

{fcomment}