Muốn đầu tư chứng khoán dài hạn có lãi cao bạn cần biết điều này

ngày 07/03/2018

Đầu tư chứng khoán là sân chơi rất dễ đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi có thể khiến nhà đầu tư trắng tay bất cứ lúc nào nếu họ không biết nhìn nhận, phân tích và định hướng ngay từ đầu.

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán dài hạn là hình thức đầu tư vào các loại chứng khoán có khả năng sinh lời như cổ phiếu, trái phiếu, kỳ phiếu,.., tại mức giá thấp, sau đó nắm giữ một thời gian dài, thường là trên 1 năm rồi bán ra với mức giá cao hơn.

Đầu tư chứng khoán dài hạn cần chọn thời điểm đầu tư chính xác

Những nhà đầu tư dài hạn theo đuổi chiến lược “mua và giữ”. Họ thường là những người có tầm nhìn xa, kiên nhẫn và có đầu óc tính toán, tin vào loại chứng khoán mình chọn sẽ có khả năng sinh lời trong thời gian dài. Vì theo đuổi chiến lược trong dài hạn, nên những nhà đầu tư này thường ít quan tâm đến biến động thị trường trong ngắn hạn.

Khi đầu tư chứng khoán dài hạn, nhà đầu tư cũng cần biết cách dự tính giá trị của cổ phiếu. Vì nếu không ước tính được giá trị thật của công ty đang đầu tư thì sẽ không cho kết quả như mong muốn. Khi đầu tư cũng nên phân biệt rõ ràng giữa giá và giá trị thực. Chỉ nên mua khi giá bán cổ phiếu thấp hơn giá trị thực của công ty, như vậy mới có thể đầu tư chứng khoán dài hạn hiệu quả.

2 lưu ý đặc biệt cho nhà đầu tư chứng khoán dài hạn thông minh

Chọn thời gian mua

Khi đầu tư dài hạn thì nguyên tắc quan trọng vẫn là phải mua với giá rẻ hơn giá trị của cổ phiếu. Từ đó mới có thể đạt được lợi nhuận như mong muốn. Muốn mua cổ phiếu có giá lý tưởng thì cần phải chọn được thời điểm chính xác. Điều này chỉ xảy ra trong hai trường hợp, một là thị trường không đánh giá được hết giá trị của công ty nên giá mới thấp. Còn hai là thị trường đang bước vào giai đoạn suy thoái hay sụp đổ.

Chọn công ty hay cổ phiếu đầu tư

Nên chọn những công ty có thương hiệu được khách hàng đánh giá cao hoặc dẫn đầu thị trường trong ngành kinh doanh chính yếu. Công ty như thế sẽ có sự phát triển tốt và có lợi thế cạnh tranh cao. Thêm nữa, những công ty có mô hình kinh doanh đơn giản cũng rất thích hợp cho đầu tư dài hạn vì bạn sẽ dễ dàng hiểu được các vận hành cũng như hoạt động. Công ty bạn lựa chọn cũng nên có dòng tiền mặt dồi dào cùng ban quản lý có tầm nhìn xa, năng lực lãnh đạo tốt. Tính chuyên nghiệp và trung thực cũng rất quan trọng khi bạn muốn đầu tư lâu dài và mong muốn số tiền đầu tư sinh lời hiệu quả.

Đầu tư chứng khoán dài hạn với lãi suất kép cùng Passion Investment

Đầu tư chứng khoán là sân chơi rất dễ đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi có thể khiến nhà đầu tư trắng tay bất cứ lúc nào nếu họ không biết nhìn nhận, phân tích và định hướng ngay từ đầu. Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định đầu tư tài chính và đầu tư chứng khoán dài hạn nhưng muốn giảm thiểu tối đa rủi ro đầu tư và thu về lợi nhuận cao nhất thì hãy đến với Passion Investment.

Đầu tư chứng khoán dài hạn với lãi suất kép cùng Passion Investment

Ưu điểm của dịch vụ đầu tư tại PI là tạo ra cơ hội cho tất cả khách hàng với số vốn tối thiểu chỉ từ 20 triệu đồng. Nhìn vào bài toán lãi suất kép, 20 triệu đồng với lãi suất 20%/năm, sau 10 năm đầu tư liên tiếp 20 triệu, nhà đầu tư đã có hơn 600 triệu đồng.

Nếu đầu tư một lần duy nhất 100 triệu với tỷ suất lợi nhuận 20%, sau 40 năm, một người bất kỳ có thể nghỉ hưu với số tiền 122 tỷ. Hiệu quả từ đầu tư dài hạn với tỷ suất lợi nhuận ổn định sẽ mang lại cho nhà đầu tư kết quả xứng đáng.

Hãy để Passion Investment biến số tiền nhàn rỗi của bạn thành nguồn thu lợi nhuận an toàn, thong mình ngay từ hôm nay.

Để tìm hiểu thêm về đầu tư dài hạn tại PI xin vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ phần Passion Investment
Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Việt – Việt Tower, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 0247 3067 868 – (84) 4 3264 6480
Website: pif.vn