Mưa chớp nhoáng 30 phút, người Sài Gòn đã lội nước

ngày 17/10/2015

Cơn mưa diễn ra chưa đầy 30 phút vào tối 16.10 đã làm hàng loạt tuyến đường trên địa bàn TP.HCM bị ngập nước. Hàng ngàn người dân phải bì bõm lội nước để trở về nhà.

Cơn mưa xảy ra lúc 18h30 và kéo dài chưa đầy 30 phút nhưng đã làm nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM bị ngập.

Nặng nhất vẫn là đường Nguyễn Văn Quá (quận 12). Tại đây, nước ngập hơn 0,5m và kéo dài gần 1km. Hàng ngàn xe máy khi đi qua vùng nước ngập đều bị chết máy, nhiều người phải hì hục đẩy xe trong “biển nước” để về nhà. Số khác đành ngồi trên vỉa hè chờ nước rút hoặc quay đầu xe tìm hướng khác để đi. Hoạt động buôn bán của các hộ dân 2 bên đường cũng ế ẩm vì nước ngập.

Mưa chớp nhoáng 30 phút, người Sài Gòn đã lội nước - 1

Mưa chớp nhoáng 30 phút, người Sài Gòn đã lội nước - 2

Cơn mưa chỉ kéo dài chưa đầy 30 phút nhưng người đã phải “bơi” về nhà.

“Thiệt tình khổ lắm rồi anh ơi. Mưa mới 30 phút nhưng nước ngập vậy đó. Con đường này có “truyền thống” ngập đã hơn chục năm nay rồi. Giờ mưa là ngập, đường lại thành sông”, một người dân bức xúc.

Đến 21h20 cùng ngày, nước trên tuyến đường này vẫn chưa rút hết. Người dân vẫn “bì bõm” trở về nhà.

Cơn mưa cũng gây ngập trên đường Kinh Dương Vương, hẻm Sin Co (quận Bình Tân), Song Hành (quận 12), Phan Huy Ích (quận Gò Vấp)… khiến giao thông bị hỗn loạn.

Mưa chớp nhoáng 30 phút, người Sài Gòn đã lội nước - 3

Mưa chớp nhoáng 30 phút, người Sài Gòn đã lội nước - 4

Phụ huynh, học sinh phải lội nước vì mưa ngập.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 3 ngày tới, TP.HCM có mưa rào và dông, nhiệt độ từ 24 độ C đến 34 độ C.

Nguồn 24h