Mr Đàm lựa chọn gây tranh cãi

ngày 01/07/2013

 Kết thúc chặng đường nhiều bất ngờ từ vòng thi Giấu mặt, Giọng Hát Việt tiếp tục hành trình tìm kiếm những tài năng âm nhạc với vòng Đối đầu và ở tập 1, lựa chọn của Mr Đàm giữ Minh Sang ở lại gây khá nhiều tranh cãi.

Trong đêm thi này, 6 cặp đôi đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn khá đặc sắc, đó là phần mở đầu đầy ấn tượng của cặp đôi Đức Thuận – Đăng Thanh, tiếp đó là phần thi mang đậm hơi thở cuộc sống sôi động của 2 thí sinh My Hoàn và Thảo Nhi. Phần trình diễn của Trúc Vy và Viễn Dương cũng gây nhiều xúc cảm với những ca từ sâu lắng và sự bất ngờ trong giọng hát. Tập 1 vòng Đối đầu cũng chứng kiến sự kết hợp của hai chất giọng đối lập Minh Sang và Anh Huy. Một màn biểu diễn khác cũng gây nhiều thổn thức đến từ cặp đôi Khánh Ly – Cẩm Tú với cách làm mới ca khúc ‘vang bóng một thời’ hay phần thi đầy sôi động, của hai thí sinh Nguyễn Quân và Nhật Quang.

Mr Đàm lựa chọn gây tranh cãi

Với vòng Đối đầu năm nay, luật “cướp” thí sinh đã bắt đầu được áp dụng và trong đêm thi vừa qua, các Huấn luyện viên cũng tạo nên những gay cấn không nhỏ khi sử dụng quyền mới của mình. Sau đêm thi đầu tiên vòng Đối đầu, đội mới của Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng có ba thành viên với hai thành viên được giữ lại và một thí sinh cướp về từ đội Huấn luyện viên Quốc Trung. Huấn luyện viên Mỹ Linh mới có một thành viên khi cô chỉ giữ lại thí sinh mà chưa sử dụng quyền cướp nào của mình. Tương tự như vậy, Huấn luyện viên Hồng Nhung có hai thành viên trong đội. Cuối cùng, Huấn luyện viên Quốc Trung là người gây nhiều kịch tính nhất khi anh sử dụng quyền cướp ở những giây cuối để đưa thêm về đội mới của mình 1 thành viên cùng với 1 thí sinh được giữ lại.

Hãy cùng xem lại những phần thi của các cặp thí sinh.

Nguyễn Đức Thuận - Đặng Đăng Thanh

Mr Đàm lựa chọn gây tranh cãi

Với ca khúc Chàng hát rong, Đức Thuận đã vượt qua Đăng Thanh để được đi tiếp. Lựa chọn của Mr Đàm trong trường hợp này khá gây tranh cãi khi Đăng Thanh thể hiện ca khúc tốt hơn. Tuy vậy, anh lại không sở hữu ngoại hình bắt mắt và khả năng “sáng sân khấu” tốt bằng Đức Thuận. Có lẽ vì vậy nên Mr Đàm đã quyết định giữ Đức Thuận lại.

“Với Đăng Thanh, em có một giọng ca khỏe, trong những ngày đầu luyện tập em có một vài lúng túng khi bắt em hát một quãng khác, không nằm trong giai điệu chính. Với người đi hát nhiều năm cũng là một vấn đề khó khăn, chứ đừng nói gì đến một thí sinh đi thi. Nhưng em đã thay đổi rất nhanh và làm tôi thực sự hãnh diện. Với Đức Thuận, em có một giọng hát sảng khoái, mạnh mẽ, em đã biết làm cho khán giả bùng nổ bằng phong thái và cách lựa chọn trang phục. Một cách nghiêm túc là tôi rất ghét vòng Đối đầu vì nó làm cho trái tim của tôi bị tổn thương, xin cho tôi thể hiện sự lựa chọn của mình bằng cách riêng của Đàm Vĩnh Hưng.” Mr Đàm nói.

Đinh Thị My Hoàn - Trương Thảo Nhi

Mr Đàm lựa chọn gây tranh cãi

Chạy Mưa là một ca khúc gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Đình Thanh Tâm, đây cũng là một ca khúc khá khó thể hiện bởi nó đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc tốt. Ca khúc này được coi là một lợi thế của Thảo Nhi bởi nó khá phù hợp với cách hát luyết láy của cô. Quả thực vậy, Thảo Nhi đã thể hiện ca khúc này rất thoải mái, tự nhiên tuy đoạn đầu cô có vẻ như bị đánh mất sự tự tin của mình trước đối thủ nên cói đôi chỗ còn bị “căng cứng”.

Việc Hồng Nhung lựa chọn Thảo Nhi để đi tiếp có thể  nói là một lựa chọn rất khó khăn nhưng sáng suốt. Lý do là bởi dù My Hoàn có chất giọng và cách hát rất tốt nhưng cô thiếu đi một nét cá tính để tạo dấu ấn. Nhận xét của Hồng Nhung cho thấy được lý do vì sao cô chọn Thảo Nhi. “My Hoàn dù trẻ nhưng có sự chín chắn và khá hiểu đời, trong một bài hát với tiết tấu rất nhanh nhưng em không hát phô một nốt nào cả. Thảo Nhi, em ngược lại với My Hoàn em lại có sự tinh nghịch, cá tính và hơi ngỗ nghịch một tí. Cái giọng khàn có hơi hay cách đi lại trên sân khấu, đầu lắc, mắt liếc…tất cả đều tạo nên một cá nhân vô cùng riêng biệt, không thể lẫn lộn vào đâu được. Giọng hát của My Hoàn bật lên, rõ ràng mạnh hơn và có lực hơn nhưng tôi vẫn thích cái gì đó quái và lạ như Thảo Nhi.

Ngô Huỳnh Trúc Vy - Đỗ Hoàng Viễn Dương

Mr Đàm lựa chọn gây tranh cãi

What I Said I Do là một ca khúc rất khó nhằn bởi nhịp điệu của nó, tuy nhiên cả hai thí sinh đều đã làm chủ được ca khúc này. Trúc Vy và Viễn Dương đều biết cách xử lý ca khúc theo cách riêng của mình nhưng vẫn thể hiện được sự đồng điệu trong cách hát song ca. Tuy Trúc Vy có độ “nhuyễn” nhất định trong cách hát nhưng Viễn Dương cho thấy được nhiều hơn tiềm năng và khả năng phát triển về sau. Có lẽ đó là lý do khiến Mỹ Linh lựa chọn Viễn Dương tiếp tục ở lại đội hình của mình.

“Trúc Vy, trong suốt quá trình luyện tập em thực sự luôn khiến chị cảm thấy rất yên tâm. Em hát rất vững và đều, rất ít khi có sự khác thường, đáng lẽ Dương mới phải là người lo lắng nhất thì hôm nay em làm sao vậy, em lại là người run rẩy hơn. Viễn Dương hôm nay thực sự là một bất ngờ lớn bởi vì trước khi vòng Đối đầu này diễn ra trong lòng chị đã thầm chọn một người và người ấy không phải là em. Nhưng hôm nay em làm chị ngạc nhiên. Viễn Dương, hôm nay chị sẽ chọn em.” Mỹ Linh nói.

Đinh Quốc Anh Huy - Nguyễn Trần Minh Sang

Mr Đàm lựa chọn gây tranh cãi

Anh sẽ nhớ mãi là một ca khúc được rất nhiều ca sĩ lựa chọn để thể hiện, Minh Sang và Anh Huy cũng đã thể hiện ca khúc này khá thành công. Nếu Anh Huy có giọng hát khá êm ái thì Minh Sang có chất giọng khoẻ khắn và vang hơn. Điều đặc biệt là Minh Sang rất được Mr Đàm ưu ái, bằng chứng là từ hình ảnh cho tới phong cách, thí sinh này đều tỏ ra rất giống HLV của mình và dù không hát tốt bằng Anh Huy trong ca khúc được coi là sở trường của mình, Minh Sang vẫn là người được chọn. 

“Minh Sang, anh nghĩ giọng hát của em giống như một con diều. Khi càng lên cao thì càng gặp nhiều gió, rất căng, rất no gió và bay rất đẹp. Tuy nhiên, em phải tập những nốt trầm nhiều hơn nữa để em không có bị loạng choạng. Với Anh Huy, anh đã dặn em nhiều lần là không có mạo hiểm, trên sân khấu là không thí nghiệm một cái gì hết, chỉ có thực thi thôi. Em là người nhiều tâm sự nhất trong đội, hy vọng từ nay trở đi gia đình em sẽ ủng hộ em nhiều hơn. Về phần hát của Huy, em có hai nhược điểm đó là lên cao không sáng và em bị đớt một vài chỗ cố định mà em đã cố gắng thay đổi từng ngày, từng giờ rất nhiều.” Mr Đàm nhận xét.

Nguyễn Thị Khánh Ly - Trần Cao Cẩm Tú

Mr Đàm lựa chọn gây tranh cãi

Hồng Nhung đã chọn giữ lại Khánh Ly sau khi chứng kiến cô gái này thể hiện rất tốt ca khúc Hoạ mi hót trong mưa. Khánh Ly hát rất vững và làm chủ sân khấu tốt trong khi Cẩm Tú vẫn còn khá nhiều hạn chế. Điều đó được thể hiện ở chỗ các HLV đều khuyên Hồng Nhung giữ lại Khánh Ly và “cô Bống” đã làm điều đó.

“Như anh Quốc Trung mới nói, phần biểu diễn của các em vừa rồi sẽ là một phần biểu diễn ấn tượng. Khi chọn bài hát cho các em là chị có phần lo lắng, nhưng hôm nay điều mà các em làm được là mang một hơi thở mới, tạo một đời sống mới cho bài Họa mi hót trong mưa mà chị tin nhạc sĩ Dương Thụ sẽ rất vui và cảm động.” Hồng Nhung nhận xét trước khi giữ Khánh Ly ở lại.

Nguyễn Quân - Nguyễn Dương Nhật Quang

Mr Đàm lựa chọn gây tranh cãi

Just The Way You Are là ca khúc giúp Nhật Quang được Quốc Trung lựa chọn và Nguyễn Quân được Mr Đàm “cướp” về. Có thể nói đây là một phần thi gợi nhiều cảm xúc nhất trong đêm bởi cả hai hát rất “tôn trọng” nhau, họ cùng hoà quyện vào nhau và làm nên một phần song ca “chuyên nghiệp nhất” như lời Hồng Nhung nhận xét. Còn HLV Mỹ Linh thì cho rằng đây là một phần biểu diễn “tuyệt vời. Hai bạn thực sự đã gây cho tôi rất nhiều cảm xúc trong vòng Giấu mặt và hôm nay các bạn giữ nguyên cái cảm xúc ấy.”

“Thực sự tôi rất lo lắng khi đưa ra một quyết định. Việc xếp hai em vào một cặp thì có nhiều người sẽ nghĩ tôi ngu ngốc mà thực sự chỉ có hai em mới có thể hát một bài song ca như vậy. Tôi rất quý tố chất nghệ sĩ của hai em.” Quốc Trung nói trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng của mình.

Phan Anh

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

 


 

 

{fcomment}