Một người khiếm thị tặng 2,6 tỉ đồng cho sinh viên mù

ngày 08/12/2012

 

Ngày 9.12, ông Phạm Đức Trung Kiên - Chủ tịch Quỹ Từ thiện Việt Nam (The Vietnam Foundation) đã trao 75 suất học bổng mang tên Hướng Dương và 16 máy tính xách tay cho 91 sinh viên khiếm thị.

khiemthi02

 

Ông Phạm Đức Trung Kiên (thứ hai từ phải sang) trao học bổng Hướng Dương cho sinh viên khiếm thị trong ngày 9.12 tại Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

Được biết, từ năm 2000 đến nay, thông qua Thư viện Sách nói cho người mù, ông Trung Kiên đã trao tặng 80 laptop và 416 suất học bổng, với tổng trị giá gần 2,6 tỉ đồng cho 140 sinh viên khiếm thị vượt khó học giỏi.

Nhờ sự hỗ trợ này, đến nay, đã có 75 sinh viên tốt nghiệp ĐH, CĐ, 2 sinh viên đang học cao học, 10 sinh viên học văn bằng 2 và 1 người đã hoàn tất chương trình thạc sĩ...

Ông Phạm Đức Trung Kiên cũng là một người khiếm thị. Thời gian sống ở Mỹ, tuy bị yếu thị lực nhưng trong nhiều năm liền, ông Kiên vẫn được bổ nhiệm làm trợ tá đặc biệt phụ trách các vấn đề an ninh quốc tế trong Bộ Quốc phòng Mỹ.

Từ năm 2001 đến 2003, ông được chính quyền Tổng thống George W.Bush (con) chọn làm Giám đốc điều hành Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) do Quốc hội Mỹ thành lập. Sau khi về Việt Nam định cư, ông thành lập The Vietnam Foundation nhằm tiếp sức cho những sinh viên khiếm thị.

Tin, ảnh: Như Lịch

{fcomment}