London: Kẻ cuồng sát chặt đầu cụ bà 82 tuổi

ngày 05/09/2014

Nhiều khả năng nghi phạm thực hiện vụ cuồng sát sau khi xem video phiến quân IS chặt đầu nhà báo Mỹ.

Ngày 4/9, một cụ bà 82 tuổi đã bị một thanh niên mang theo mã tấu chặt đầu bên ngoài ngôi nhà của bà ở thủ đô London, Anh trong một vụ cuồng sát vô cớ.

Các nhân chứng nhìn thấy người thanh niên 25 tuổi vác theo một thanh mã tấu dài và chém tới tấp vào xe cộ đi ngang qua, đuổi chém một con mèo trước khi xông vào khu vườn và tấn công cụ bà Silva sống đơn thân. Cảnh sát tin rằng anh ta đã đuổi chém 2 người nữa nhưng họ đã may mắn chạy thoát.

London: Kẻ cuồng sát chặt đầu cụ bà 82 tuổi - 1

Rất đông cảnh sát có mặt ở hiện trường truy bắt kẻ cuồng sát

Nghi phạm bị bắt giữ sau khi cảnh sát vũ trang dồn anh ta vào một ngôi nhà và dùng súng điện hạ gục, tuy nhiên một số cảnh sát đã bị thương trong quá trình vây ráp.

Các điều tra viên có căn cứ để tin rằng người thanh niên trên gây ra vụ cuồng sát sau khi xem đoạn video quay cảnh chặt đầu 2 nhà báo Mỹ ở Syria do phiến quân IS tung lên mạng, tuy nhiên họ không cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố.

Sau khi nhận được thông tin về vụ cuồng sát, cảnh sát đã lập tức tới hiện trường để bao vây, đập vỡ cửa kính của nhiều căn nhà xung quanh để giải cứu nhiều trẻ em đang la hét ở trong nhà.

London: Kẻ cuồng sát chặt đầu cụ bà 82 tuổi - 2

Nhân viên pháp y khám nghiệm hiện trường

Cô Freda Odame cho biết cô đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng xôn xao bên ngoài, và khi nhìn qua cửa sổ, cô thấy gã thanh niên đang cầm một thanh mã tấu dài khoảng một cánh tay và bò toài dưới đất như thể đang tìm kiếm gì đó.

Khi cảnh sát đến nơi, họ không biết nghi phạm đang cố thủ trong căn nhà nào, buộc họ phải kêu gọi mọi người trong các căn nhà xung quanh sơ tán ra ngoài, gây ra một cảnh tượng náo loạn khủng khiếp.

London: Kẻ cuồng sát chặt đầu cụ bà 82 tuổi - 3

Cảnh sát loại trừ yếu tố khủng bố trong vụ tấn công

Cuối cùng, cảnh sát cũng ập được vào ngôi nhà nơi nghi phạm đang cố thủ và lôi được anh ta ra ngoài. Tuy nhiên người thanh niên không chịu để bị họ khống chế mà chống trả quyết liệt, buộc nhiều cảnh sát phải lao vào cận chiến. 5-6 cảnh sát đè lên người thanh niên này và bắt được anh ta sau khi sử dụng súng điện.

Nghi phạm chỉ bị thương nhẹ trong vụ ẩu đả này và hiện đang được điều trị trong bệnh viện.

{fcomment}