Lãi suất ngân hàng hôm nay 13/6: Nhiều doanh nghiệp sợ lãi cao

ngày 13/06/2020

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Cập nhật sáng 13/6, lãi suất ngân hàng hôm nay với khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm trực tuyến đang được các ngân hàng niêm yết quanh mức 0,10% - 8,40% mỗi năm, tùy theo kỳ hạn.

Đối với khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy, lãi suất hôm nay nhìn chung thấp hơn, đang dao động trong khoảng 0,10% - 8,10% mỗi năm, tùy theo kỳ hạn và ngân hàng.

Cụ thể, với hình thức không kỳ hạn gửi tại quầy, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) có lãi suất cao nhất, lên tới 0,20%. Nếu gửi online, mức lãi suất cao nhất cho khách hàng cũng là 0,20% tại Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bắc Á Bank).

Đối với kỳ hạn 01 tháng, lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi tại quầy là 4,25% ghi nhận tại Ngân hàng Bảo Việt (Bảo Việt Bank). Nếu gửi online, khách hàng có thể chọn Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) với mức lãi suất cao nhất lên tới 4,25%.

Với kỳ hạn 03 tháng, lãi suất cao nhất gửi tại quầy là 4,25% mỗi năm tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Nếu gửi online, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) hỗ trợ lãi suất cao nhất cho khách hàng, lên tới 4,25%.

Đối với kỳ hạn 06 tháng, lãi suất tốt nhất cho khách hàng gửi tại quầy là 7,50% thuộc Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB). Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam Á Bank) hỗ trợ lãi suất cao nhất cho khách hàng online là 8,00%.

Với kỳ hạn 09 tháng, lãi suất cao nhất gửi tại quầy là 7,45% được ghi nhận ở Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB). Với kỳ hạn tương tự, lãi suất gửi online cao nhất là 8,05% tại Nam Á Bank.

Đối với kỳ hạn 12 tháng, khách hàng gửi tại quầy Ngân hàng Bảo Việt (Bảo Việt Bank) được hưởng lãi suất vượt trội ở mức 7,92%. Nếu khách hàng gửi online, lãi suất cao nhất thuộc về Nam Á Bank, chạm mức 8,30% mỗi năm.

Với kỳ hạn 18 tháng, lãi suất cao nhất lên tới 8,10% được ghi nhận tại NCB. Trong khi đó, Nam Á Bank sẽ hỗ trợ lãi suất vượt trội cho khách hàng gửi tiết kiệm online, chạm mức 8,40% mỗi năm.

Khách hàng nên lựa chọn kỳ hạn và hình thức gửi tiết kiệm phù hợp để được hưởng lãi suất cao nhất (Ảnh minh họa)

Đối với kỳ hạn 24 tháng, NCB hỗ trợ lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi tại quầy là 8,10% mỗi năm. Nếu khách hàng chọn gửi online, SCB với lãi suất cao nhất 8,35% là lựa chọn đáng lưu tâm.

Với kỳ hạn 36 tháng, lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi tại quầy được ghi nhận ở NCB là 8,10%. Nam Á Bank sẽ hỗ trợ lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi online, lên tới 8,40%.

Nhu cầu vốn thấp, doanh nghiệp sợ lãi cao

Kết quả khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam (VCCI) cho thấy: Hiện các doanh nghiệp (DN) mong muốn được vay vốn ngắn hạn với lãi suất từ 4-5%/năm nhưng không được. Không ít DN vẫn phải vay vốn ngắn hạn ở mức từ 7%-0,5%/năm.

Theo quy luật thông thường, càng về cuối năm, nhu cầu về vốn của DN và người dân đều tăng. Đồng thời, càng có thêm nhiều khách hàng được tái cơ cấu, gia hạn hay giãn nợ để đủ điều kiện vay vốn.

Tuy nhiên, nhiều người dự báo tăng trưởng tín dụng sẽ chưa thể nhanh chóng khởi sắc, trong bối cảnh nhiều ngành nghề vẫn đang vật lộn với suy thoái gây ra bởi đại dịch COVID-19.

Hoạt động sản xuất kinh doanh chưa phục hồi hoàn toàn. Dịch vẫn bùng phát ở nhiều thị trường xuất khẩu nước ngoài chủ chốt như EU, Mỹ, Nhật... cũng khiến nhu cầu về vốn của DN tiếp tục duy trì ở mức thấp trong nhiều tháng nữa.

Đối với khách hàng cá nhân, nhiều người đang phải thắt chặt chi tiêu, giảm nhu cầu vay tiêu dùng sau thời gian khó khăn về việc làm, thất nghiệp gia tăng, thu nhập bị cắt giảm...

Theo kế hoạch của Ngân hàng Nhà nước, để đảm bảo kinh tế phát triển, tăng trưởng tín dụng 2020 phải đạt 14%, trong khi hết tháng 5 mới đạt gần 2%. Trong khi đó, giới chuyên gia cho rằng cần phải đạt mức tăng trưởng tín dụng 10% để giữ tăng trưởng GDP năm nay ở mức 5%.


Nguồn: Báo Thời Đại