Không để sai phạm tại 3 dự án cao tốc Bắc - Nam

ngày 09/09/2020

Tính đến thời điểm này, Ban Quản lý dự án (QLDA) 7 và Ban QLDA Thăng Long đã tổ chức đóng, mở thầu 13/13 gói thầu đảm bảo công khai, minh bạch theo đúng quy định pháp luật về đấu thầu.

Trong đó, dự án Mai Sơn - quốc lộ 45 gồm 5 gói thầu xây lắp, có 60 đơn vị mua hồ sơ với tổng số 140 bộ; dự án Vĩnh Hảo - Phan Thiết với 4 gói thầu xây lắp, có 61 nhà thầu mua 140 bộ hồ sơ; dự án Phan Thiết - Dầu Giây với 4 gói thầu xây lắp có 32 đơn vị mua 74 bộ hồ sơ. Hiện đã có 10/13 gói thầu có từ 3 hồ sơ dự thầu tham gia đấu thầu, còn 3/13 gói thầu có ít hơn 3 hồ sơ dự thầu tham gia đấu thầu. Để đảm bảo minh bạch và tăng thêm số lượng nhà thầu tham gia dự thầu, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo các ban QLDA hoàn thiện các thủ tục theo quy định, gia hạn thời điểm đóng thầu thêm 10 ngày, dự kiến đóng thầu, mở thầu vào 14 giờ ngày 14-9.

Theo Bộ GTVT, trước mắt, trong khâu chấm thầu, bộ sẽ đánh giá sơ bộ chọn ra những gói thầu ít vướng mắc nhất để quyết tâm khởi công xây dựng tối thiểu 1 gói thầu/dự án vào cuối tháng 9, các gói thầu còn lại trong tháng 10. Bộ đang phối hợp chặt chẽ với các địa phương để thúc đẩy quyết liệt và hiệu quả hơn trong công tác giải phóng mặt bằng. Bộ GTVT cũng chủ động có văn bản đề nghị Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước tham gia phối hợp từ đầu nhằm giám sát, kịp thời chấn chỉnh, ngăn ngừa tiêu cực, phòng chống tham nhũng trong hoạt động xây dựng triển khai dự án.


Nguồn: Báo SGGP