Huawei Mate 30/30 Pro đạt kỷ lục bán 1 triệu máy trong một phút

ngày 30/09/2019

Mate 30/30 Pro đạt doanh số 1 triệu máy chỉ sau 1 phút mở bán online. (Nguồn: Android Central)

Ngày 26/9, Huawei chính thức mở bán bộ đôi flag-ship Mate 30 và Mate 30 Pro tại thị trường Trung Quốc và đã nhanh chóng thiết lập những kỷ lục ấn tượng.

Theo thống kê từ cửa hàng trực tuyến Vmall, bộ đôi Mate 30/30 Pro mang lại doanh thu 500 triệu NDT chỉ trong một phút sau khi mở bán. Dựa theo con số này, Gizmochina ước tính có khoảng từ 600.000 đến 1 triệu chiếc điện thoại bao gồm cả Mate 30 và Mate 30 Pro được bán ra trong thời gian ngắn ngủi.

Bộ đôi smartphone này sau đó đã “cháy hàng” trên kênh bán hàng online, khiến người tiêu dùng buộc phải chuyển qua hình thức mua trực tiếp tại các cửa hàng của Huawei.

Điều này cho thấy Huawei vẫn rất được ủng hộ tại quê nhà dù đang gặp nhiều khó khăn trên thị trường quốc tế. Được biết, cả hai mẫu smartphone này đều không đi kèm các dịch vụ của Google, bao gồm cả cửa hàng ứng dụng Play Store.

Bù lại, sản phẩm hội tụ những công nghệ tân tiến nhất tại thời điểm hiện nay trên một chiếc smartphone, nổi bật là khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới - theo DxOMark và màn hình cong "thác nước" đầy ấn tượng.

Trước đó, CEO Huawei Richard Yu cũng tự tin trước doanh số của Mate 30/30 Pro vì cho rằng “người tiêu dùng thích sản phẩm của chúng tôi”. Huawei dự kiến doanh số của bộ đôi này sẽ đạt khoảng 20 triệu máy.

Hiện vẫn chưa rõ Mate 30/30 Pro sẽ cập bến những thị trường nào trong tương lai. Tuy nhiên, trong đó chắc chắn sẽ không bao gồm Mỹ. Sản phẩm này dự kiến sẽ được bán tại Việt Nam từ cuối tháng Mười tới.


Nguồn: Báo TG&VN