“Hot teen” bày cách xử lý rung động tình cảm giai đoạn ôn thi

ngày 29/06/2013

 Nhiều sĩ tử không tránh khỏi việc trái tim bị “rung rinh” trước sự bày tỏ tình cảm của bạn khác phái trong giai đoạn ôn thi. Hoa khôi Bửu Lâm và chàng trai Ngọc Sơn sẽ chia sẻ bí quyết nhằm giúp các bạn thí sinh có sự tập trung hơn về tinh thần.

 

Từ những tháng cuối lớp 12 tới trước kỳ thi ĐH là thời điểm không ít bạn vấp phải những màn thể hiện "tình yêu học trò" của người khác phái.

 

Đây là một trong những tình huống thường gặp ở tuổi học trò nhưng không hề dễ giải quyết sao cho trọn vẹn cả vấn đề học tập lẫn tình cảm. Hãy cùng xem Hoa khôi Bửu Lâm và chàng thủ khoa khối D3 học viện Ngoại giao xử lý thế nào nhé.

 

Hoa khôi ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh Bửu Lâm

 
“Hot teen” bày cách xử lý rung động tình cảm giai đoạn ôn thi
 

Là một cô gái xinh đẹp, Bửu Lâm cũng đối mặt với tình cảm rất đỗi trong sáng của một thành viên trong nhóm bạn thân.

 

Lâm thổ lộ người bạn trai rất quan tâm đặc biệt đến mình nhưng không gửi thư tỏ tình mà chỉ thể hiện bằng hành động quan tâm, giúp đỡ. Bạn thổ lộ: “Lúc đó mình cũng có “chút xíu” rung động và suy nghĩ vu vơ. Mình nghĩ nếu các bạn nữ tránh né hay từ chối thẳng thừng sẽ ảnh hưởng đến tình bạn cũng như tinh thần học tập của bản thân và người kia.

 

Thay vào đó, Lâm đã thật thà bày tỏ cho bạn ấy hiểu là mục tiêu quan trọng và tiên quyết của mình bây giờ là thi đậu đại học. Đây là một bước ngoặt quan trọng đối với tất cả chúng ta và mong rằng bạn ấy sẽ hiểu, thông cảm cũng như tôn trọng mối quan hệ này với mình.

 
“Hot teen” bày cách xử lý rung động tình cảm giai đoạn ôn thi
 

Thực ra bạn bè quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau như vậy cũng rất tốt vì có khi nó trở thành động lực để cả hai thi tốt hơn. Điều quan trọng là chúng ta phải xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân và phấn đấu hết mình vì nó thì tất cả mọi chuyện đều có thể giải quyết một cách nhẹ nhàng, ổn thỏa.

 

Cuối cùng, Bửu Lâm chúc cho tất cả các sĩ tử năm nay sẽ thật tự tin bước vào kì thi, gặt hái được kết quả tốt như mong muốn!”

 

Thủ khoa khối D3 HV Ngoại giao 2011 Ngọc Sơn

 
“Hot teen” bày cách xử lý rung động tình cảm giai đoạn ôn thi
 

Có một kỷ niệm khiến chàng bí thư đa tài của HV Ngoại giao luôn nhớ mãi vào thời điểm “nước rút” này. Sơn bật mí: “Cũng chỉ còn vài ngày nữa là thi, Sơn đãnhận được lời tỏ tình rất dễ thương. Lúc đó mình vui lắm, thậm chí hồi hộp và tò mò nữa.

 

Chuyện dó khiến Sơn bị "tâm hồn treo ngược cành cây" tới gần một tuần. Sau đó, chủ nhân bức thư cũng lộ diện. Mình và bạn ấy cũng nghĩ sẽ tiếp tục vun đắp và biến nó thành động lực để học tốt, thi tốt.

 

Nhưng chuyện tình cảm vẫn phần nào khiến Sơn bị phân tán tư tưởng, nhất là những lần nhắn tin qua lại để nói đến việc lựa chọn giữa dừng lại hay đi tiếp. Sơn đã suy nghĩ rất nhiều.

 
“Hot teen” bày cách xử lý rung động tình cảm giai đoạn ôn thi
 

Thời điểm “nước sôi lửa bỏng” này, nếu yêu sẽ khiến mất nhiều thời gian, tâm lý, tình cảm bị ảnh hưởng, chưa nhắc tới những lúc "trục trặc". Bởi vậy, Sơn đã gặp bạn ấy và chia sẻ suy nghĩ của mình.

 

Cuối cùng cả hai quyết định gác lại chuyện tình cảm và tập trung cao độ nhất cho việc học tập để hoàn thành trọng trách lớn nhất của bản thân trong suốt 12 năm. Chúng mình còn hứa với nhau rằng nếu cùng đỗ đại học sẽ phát triển tình cảm ấy.

 

Lúc bắt đầu dừng lại, bản thân cảm thấy thiếu hụt và khó tập trung học hành nhưng  Sơn đã phải cố gắng trấn an tinh thần mình và quyết tâm học chăm chỉ để thi đậu đại học với kết quả thật cao.

 

Kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH đang đến rất gần rồi, Sơn chúc tất cả các bạn vượt vũ môn một cách hoàn hảo nhất: ôn luyện tốt, học trúng, viết đúng và về đích chuẩn xác!”

 

Hoàng Dung

(ảnh NVCC)

 

 

 

{fcomment}