Hồng Kông: Bất bình vì chú chó bị quay trong máy giặt

ngày 08/09/2014

Cảnh sát Hồng Kông đang tiến hành điều tra về hành vi ngược đãi động vật sau khi hình ảnh một chú chó bị bỏ trong máy giặt được đưa lên mạng xã hội.

Một thanh niên có tên là Jacky Lo đã khiến dư luận Hồng Kông phẫn nộ sau khi đăng tải lên trang mạng xã hội Facebook hình ảnh chú chó nhỏ tội nghiệp cố thoát khỏi chiếc máy giặt đang hoạt động.

Hồng Kông: Bất bình vì chú chó bị quay trong máy giặt - 1

Chú chó nhỏ tội nghiệp đang cố thoát khỏi máy giặt

Bức ảnh được đăng vào ngày 12/8 cho thấy chú chó với bộ lông trắng đang bị quay vòng trong lồng máy giặt. Chú thích dưới bức ảnh, thanh niên này viết: “Một cách siêu nhanh để giặt chó: ngâm, giặt sạch và làm khô.”

Mặc dù sau khi bị thả trong máy giặt, chú chó này được cho là vẫn bình an, song hành động trên đã vấp phải làn sóng phản đối dữ đội từ những người yêu động vật. Hiện đã có hơn 19.000 chữ ký vào bản kiến nghị kêu gọi trừng trị hành động ngược đãi của Jacky Lo.

Trả lời phỏng vấn hãng tin AFP, người phát ngôn cảnh sát Hồng Kông nói: “Chúng tôi nghi ngờ con chó đã bị tra tấn. Đây là một trường hợp ngược đãi động vật”.

Hồng Kông: Bất bình vì chú chó bị quay trong máy giặt - 2

Jacky Lo được cho là tới từ Trung Quốc đại lục và đang theo học ở Hồng Kông

Bà Rebecca Ngan, người phát ngôn của Hiệp hội chống ngược đãi thú vật cho biết: “Thật sự là một hình ảnh khủng khiếp. Không ai làm như vậy cả. Người thanh niên này nên bị cảnh sát bắt”.

Cư dân mạng cho rằng thanh niên này là người Trung Quốc đại lục và đang theo học ở Hồng Kông, mới đây đã quay trở lại Trung Quốc.

Theo cảnh sát, nếu như bị bắt ở Hồng Kông, Lo sẽ phải nhận mức án 3 năm tù và bị phạt 200.000 đô-la Hồng Kông vì hành vi ngược đãi động vật của mình.

{fcomment}