Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị bắt giữ khẩn cấp

ngày 20/03/2015

Trương Hồ Phương Nga - Hoa hậu người Việt tại Nga bị bắt khẩn cấp vì nghi án chiếm đoạt 16 tỷ đồng của một vị doanh nhân tại TP.HCM .
 
Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP HCM đã bắt Trương Hồ Phương Nga (28 tuổi, ở Hà Nội) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, năm 2007, người đẹp này đăng quang hoa hậu tại Nga. Trong thời gian sống ở TP HCM, Nga đã quen một oanh nhân ở quận 7. Hoa hậu này nói có nhiều mối quan hệ rộng và có khả năng mua nhà với giá rẻ. Tin lời người đẹp, vị doanh nhân đã đưa cho cô 5,6 tỷ đồng để mua một căn nhà ở quận 5.
phương nga
Trương Hồ Phương Nga
Sau một thời gian, Nga nói không mua được và sẽ tìm căn nhà khác. Vị doanh nhân đưa tiền cho Nga nhiều lần, tính tới thời điểm bị bắt tổng số lên đến 16 tỷ đồng.

Năm 2014, không thấy Nga giao nhà, vị doanh nhân đã làm đơn tố cáo. Cơ quan điều tra đã triệu tập cô gái này lên lấy lời khai. Người đẹp đã đưa ra hàng loạt giấy tờ chứng minh hoàn trả 16 tỷ cho đối tác.

Tuy nhiên, qua giám định, cơ quan chức năng phát hiện toàn bộ giấy tờ của Nga đưa ra đều là giả. Lúc 11h ngày 19/3, công an thi hành lệnh bắt Trương Hồ Phương Nga để điều tra. 

Nguồn VTC News