HLV Park Hang-seo lí giải vì sao không cho U22 tập sân cỏ nhân tạo

ngày 24/07/2019

HLV Park Hang-seo vẫn cho các học trò ở U22 Việt Nam tập luyện trên mặt sân cỏ thường

Trong 2 buổi tập luyện tại trung tâm PVF để chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB Viettel, dù biết sắp tới tuyển U22 Việt Nam cần phải làm quen với sân cỏ nhân tạo để chuẩn bị cho SEA Games 2019, thế nhưng HLV Park Hang-seo vẫn từ chối cho học trò tập loại sân này.

Ở PVF vẫn có sân bóng cỏ nhân tạo, tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn yêu cầu được cùng học trò tập ở sân cỏ thường trong đợt hội quân này. Theo một thành viên ban huấn luyện U22 Việt Nam, lí do thầy Park vẫn cho các cầu thủ tập sân cỏ tự nhiên là để tránh nguy cơ xảy ra chấn thương.

"Do đợt tập trung này chỉ kéo dài 3 ngày, ngay sau đó các cầu thủ trở về CLB để thi đấu ở V-League và hạng Nhất, nên chưa cần thiết phải làm quen với sân cỏ nhân tạo. VFF đã sắp xếp và tính toán để các cầu thủ trẻ sẽ có đủ thời gian làm quen với sân cỏ nhân tạo trước thềm SEA Games 2019", một thành viên ban huấn luyện U22 Việt Nam chia sẻ.

Nguyên nhân chính là vì ông sợ các cầu thủ chấn thương, không thể phục vụ CLB khi trở lại đá V-League ngay sau đợt hội quân ngắn hạn thứ hai này

Trước đó, BTC nước chủ nhà SEA Games 30 Philippines thông báo toàn bộ các sân tổ chức môn bóng đá nam đều là mặt cỏ nhân tạo. Điều này đã ảnh hưởng tới lối chơi chung của các đội, thậm chí cả chủ nhà Philippines.

Trở lại buổi tập chiều nay của U22 Việt Nam, các tuyển thủ bắt đầu bằng bài tập thể lực với sự hướng dẫn của trợ lý thể lực. Bài khởi động khá thú vị khi các tuyển phải vừa quỳ bằng hai đầu gối vừa kéo dãn thân trên bằng các động tác theo hướng dẫn.

HLV Park Hang Seo mặc dù không trực tiếp hướng dẫn nhưng vẫn rất theo dõi rất kĩ. Ông thầy người Hàn Quốc vừa quan sát các tuyển thủ tập vừa làm bài khởi động căng cơ chân. Theo kế hoạch, 17 giờ 30 ngày 24-7, tuyển U22 Việt Nam có trận giao hữu với CLB Viettel tại trung tâm PVF, trước khi giải tán trở về CLB.

Nguồn: Báo NLĐ