HLV Miura bình thản trước giờ khai cuộc

ngày 28/05/2015

Chiều qua 27/5, đội tuyển U23 Việt Nam tập luyện trên sân cỏ tự nhiên của Trường ĐH NYP đã đón các vị khách đặc biệt của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.
 
 
Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, thầy trò ông Miura niềm nở tiếp Đại sứ Nguyễn Tiến Minh và cho biết đội tuyển U23 Việt Nam đang có phong độ tốt nhất cho chiến dịch chinh phục đỉnh cao SEA Games lần này.
HLV Miura bình thản trước giờ khai cuộc
Trước sự chăm chút của báo giới quê nhà, phong thái ông thầy người Nhật vẫn bình thản và luôn tập trung cao độ rồi hướng dẫn tỉ mỉ các bài tập chiến thuật cho các học trò. Qua những cuộc trao đổi sau buổi tập, HLV Miura rất ngạc nhiên về sự quan tâm của giới bóng đá Việt Nam với các đội tuyển ông đang dẫn dắt.
 
Tuy nhiên, ông Miura cũng rất thẳng thắn bày tỏ mình không chịu sự tác động nào của các chuyên gia lẫn VFF và đội tuyển U-23 Việt Nam đang đi đúng hướng cho cái đích lớn SEA Games 28.
 
Ông Miura trần tình cuộc chơi Đông Nam Á lần này không đơn giản, vì các học trò của mình phải lần lượt vượt qua năm đối thủ khác nhau ở vòng bảng. Ông không thể nói trước hoặc giải thích cho bất kỳ ai việc sắp xếp hệ thống chiến thuật nào khi gặp đối thủ nào và điều may mắn nhất của ông lúc này là các học trò đều có trạng thái hưng phấn, sẵn sàng chiến đấu.
 
Chiến lược gia người Nhật tự tin vào nội lực của U-23 Việt Nam tại SEA Games kỳ này đủ sức chống chọi với bất kỳ đối thủ nào, nhờ vào bề dày của nhóm trụ cột từng đá Asiad 17 hồi năm ngoái và vòng loại U-23 châu Á đầu năm nay. HLV Miura khẳng định các cầu thủ trong tay ông hiện tại là tốt nhất trong lứa tuổi dưới U-23 và điều quan trọng nhất là tất cả đều có một khao khát mãnh liệt vì cái đích chung.
 
Sau hơn một năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, tham gia nhiều đấu trường quốc tế, HLV Miura đã học hỏi rất nhiều về thói quen chịu đựng mọi sự phán xét, cả cách vượt qua áp lực khi thầy trò ông đã và đang nỗ lực hết sức mình.

Nguồn VTC News