HLV Lê Thụy Hải: `Đừng soi xét quá kỹ sai lầm của tuyển Việt Nam`

ngày 25/11/2014

GĐKT B.Bình Dương Lê Thụy Hải cho rằng cầu thủ có mắc sai lầm khi thi đấu cũng là bình thường nhưng đánh giá họ phải nhìn xuyên suốt cả quá trình chứ không nhìn vào tình huống cụ thể.
 
“Cầu thủ cũng là con người nên sai lầm là hết sức bình thường. Tại sao cứ bắt người ta phải thế này, thế kia. Theo quan điểm của tôi các em cầu thủ ở đội tuyển Việt Nam hiện nay nếu ai có mắc sai lầm cũng là điều bình thường.

Nhưng phải xem người mắc sai lầm ấy nhìn toàn cục có đáng tin cậy hay không? Có thể cầu thủ đó rất hay nhưng chỉ một tình huống lỡ sai lầm cũng hết sức bình thường, còn nếu kém mắc sai lầm thì nên thay. Messi, Ronaldo còn đá hỏng penalty kia mà.
Tiến Thành (4), Nguyên Mạnh (23) mắc sai lầm ở trận gặp Indonesia (Ảnh: Nhạc Dương)
Tiến Thành (4), Nguyên Mạnh (23) mắc sai lầm ở trận gặp Indonesia
(Ảnh: Nhạc Dương)
Tôi cũng mong dư luận, báo chí, đừng soi xét kỹ quá những sai lầm cá nhân mà các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã mắc phải trong trận đấu với Indonesia, như thế sẽ làm cho họ bị sốc và cảm thấy bị quy chụp đã làm điều gì đó xấu.

Cá nhân tôi đi làm HLV ở nhiều đội bóng rồi cũng không bao giờ trách cầu thủ chuyện này, chuyện kia, bóng ở vạch 5m50 còn đá không vào, nhưng như thế tôi cũng sẽ không đổ lỗi hay trách cầu thủ. Tất nhiên, mỗi người có một quan điểm.

Còn về ĐT Lào, rõ ràng đây là một đội bóng yếu, bao nhiêu lần gặp nhau Việt Nam đều không thua. Nhưng cũng đừng nghĩ Việt Nam dễ thắng Lào vì trong bóng đá, chuyện đội mạnh không thắng được đội yếu hay đội yếu thắng đội mạnh cũng là hết sức bình thường.
Các cầu thủ Việt Nam cần phải đứng dậy sau cú ngã (Ảnh: Quang Minh)
Các cầu thủ Việt Nam cần phải đứng dậy sau cú ngã (Ảnh: Quang Minh)
Vì thế các cầu thủ phải tập trung cao, thận trọng, đưa ra cách chơi và con người hợp lý. Nói thì dễ vì ai cũng nói được nhưng làm mới khó.

Đánh giá một cầu thủ phải toàn diện, xuyên suốt trong toàn bộ trận đấu. Công Vinh làm bàn nhưng đó chỉ là một tình huống thôi, muốn đánh giá cậu ấy tốt không thì phải hỏi ông Miura xem tập luyện như thế nào, thi đấu ra sao.Thành Lương người ta chê thể lực yếu nhưng chạy suốt từ phút 1 đến phút 90. Hàng phòng ngự tôi thấy Ngọc Hải, Phước Tứ, Xuân Thành đã chơi tốt, họ tập trung, không xao nhãng trong phòng ngự, Tiến Thành thì chưa được tốt lắm nhưng đó là cách dùng người của HLV Miura”.

Theo VTC News

{fcomment}