Hà Nội: Hoa tươi "hét" giá cao gấp 3 lần dịp 20/10

ngày 20/10/2014

Từ sáng (20/10), các cửa hàng hoa tại khu vực Hà Nội tấp nập khách mua. Chủ cửa hàng liên tục nghe điện thoại của khách hàng và từ chối những khách đặt hoa qua điện thoại mới vì lý do người đưa hàng đã đã bận hết. Giá hoa dao động nhiều mức, từ 300.000 đồng tới 2 triệu/ lẵng.

Nếu như ngày hôm qua (19/10), giá hoa vẫn ở mức 150.000 - 200.000 đồng/lẵng thì tới sáng nay (20/10) giá hoa đã tăng gấp đôi, gấp ba,lên mức 300.000 đồng - 600.000 đồng/lẵng tại khu vực Hà Nội.

Từ sáng, các cửa hàng hoa đã tấp nập khách ra vào. Hoa hồng vẫn là loại được hỏi mua nhiều nhất, có giá từ 8.000 - 20.000 đồng/bông. Chủ một cửa hàng tại khu vực chợ Thái Hà cho biết đã thức cả đêm qua để gom hàng, sao cho lấy được số lượng nhiều mà hoa vẫn còn tươi.

Hà Nội: Hoa tươi

8h sáng, tại khu vực Thái Hà, Đống Đa, nhiều cửa hàng hoa đã tấp nập khách mua. Chủ cửa hàng cho biết, năm nay phần lớn khách thích mua hoa theo lẵng, thay vì bó như năm ngoái.

Hà Nội: Hoa tươi

Nữ chủ cửa hàng vừa quay sang trả lời câu hỏi của PV, vừa vội vã gọi khách tới lấy hàng khi hoa vừa bó xong

Hà Nội: Hoa tươi

Tại cửa hàng gần đó, chủ tiệm vừa tư vấn, vừa giục khách quyết định nhanh để người khác đang đợi ở ngoài có thể vào xem hoa.

Hà Nội: Hoa tươi

Hà Nội: Hoa tươi

Khách xem cũng nhanh chóng quyết định cho mình một lẵng hoa và chở đi, thay vì dành nhiều thời gian lựa chọn như ngày thường.

Hà Nội: Hoa tươi

Người phụ trách giao hàng cho biết, hiện tất cả thành viên giao hàng và những người xe ôm gần đó đều đã được huy động nên cửa hàng phải từ chối khách mới đặt hàng qua điện thoại.

Hà Nội: Hoa tươi
Khu vực Hoàng Cầu quận Đống Đacũng tương tự, các cửa hàng đều đông khách tới mua.

Hà Nội: Hoa tươi

Tại khu vực Cầu Giấy, Hồ Tùng Mậu, từ sáng sớm các cửa hàng hoa đã đông khách mua. Gần cổng đại học Thương Mại, đại học Quốc gia, hàng hoa tập trung cả kín vỉa hè.

Hà Nội: Hoa tươi

Hoa có nhiều mức giá, từ 300.000 đồng/lẵng....

Hà Nội: Hoa tươi

tới 600.000 đồng/lẵng...

Hà Nội: Hoa tươi

Và cao nhất là hoa tươi Đà Lạt với 1 - 2 triệu đồng/lẵng.

Theo 24h

{fcomment}