Góc tư vấn Hà Trần: Hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì?

ngày 30/07/2015

Công bố mỹ phẩm là việc làm cần thiết và bắt buộc trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm vào lưu hành trên thị trường. Vậy muốn thực hiện việc công bố mỹ phẩm, các doanh nghiệp cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Hồ sơ công bố mỹ phẩm

Căn cứ vào Thông tư số 06/2011/TT – BYT Quy định về quản lý mỹ phẩm vào ngày 25/01/2011 thì hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm:

1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);

3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này.

 

hồ sơ công bố mỹ phẩm

4. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Luật Hà Trần - Đồng hành cùng Quý khách hàng trong các trình tự, thủ tục, chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm.

Với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, các luật sư đến từ công ty Luật Hà Trần sẽ mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm uy tín, chuyên nghiệp nhất. Đến với Luật Hà Trần, Quý khách hàng không chỉ được tư vấn, hướng dẫn tỷ mỉ về các bước thực hiện, thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm, hồ sơ công bố mỹ phẩm cần thiết mà còn được các luật sư hỗ trợ trợ tối đa trong suốt quá trình thực hiện.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Hà Trần

Địa chỉ: Tầng 2, tòa tháp Star tower, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 6664 1456