Giới trẻ Hà Nội thả đèn hoa đăng, cầu nguyện cho "trưởng thôn" Văn Hiệp

ngày 12/04/2013

(Dân trí) - Hai ngày sau khi nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời, fan của ông đã kịp thực hiện một clip xúc động gửi tới ông như một món quà tri ân người đã mang lại tiếng cười cho đông đảo quần chúng.

 

Sau khi nghệ sĩ hài Văn Hiệp mất, bầu không khí tiếc thương ông đã bao trùm khắp các trang báo và mạng xã hội. Cộng đồng mạng bàng hoàng trước tin ông ra đi. Ai nấy đều xót xa cho người nghệ sĩ cả đời cống hiến mà vẫn chịu cảnh khốn khó.

 

Để tưởng nhớ ông, cư dân mạng không chỉ lập fanpage, viết blog... mà còn lên kế hoạch thực hiện một clip xúc động. Dân trí đã đưa tin về việc bạn trẻ phát động làm clip cách đây 2 ngày, nhóm làm phim đã bắt tay ngay vào thực hiện ý tưởng làm clip tưởng nhớ nghệ sĩ Văn Hiệp

 
 
Chỉ vài giờ sau khi đăng tin "tuyển người" trên Facebook, nhóm làm phim đã nhận được sự ủng hộ của hàng trăm bạn trẻ. Kịch bản làm phim và ê kíp cũng thành lập nhanh chóng, sẵn sàng cho việc thực hiện clip.

 

Cảnh quay các bạn trẻ thả đèn hoa đăng và cầu nguyện cho nghệ sĩ Văn Hiệp được thực hiện ở một góc Hồ Tây, Hà Nội. Ngoài ê kíp làm phim chính gồm 3 người: Trường Giang, Đức Tống và Hoàng Anh lo trang thiết bị, các diễn viên trong clip đều tự nguyện góp sức, góp nến để tưởng nhớ "Bác trưởng thôn".

 

Trong số những bạn trẻ tham gia clip này, không khó để nhận ra những gương mặt quen thuộc như ca sĩ Dương Trần Nghĩa, Vương Anh và một số hot teen Hà Nội khác. Các bạn đều là những người yêu mến nghệ sĩ Văn Hiệp, đến chung tay làm clip với tư cách là "fan trung thành"

 
Nghệ sĩ Văn Hiệp, hình ảnh còn mãi trong tim người hâm mộ

Nghệ sĩ Văn Hiệp, hình ảnh còn mãi trong tim người hâm mộ

 

Clip được quay vào tối ngày 10/4 (một ngày sau khi báo chí loan tin nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời) và được thực hiện cấp tốc để có mặt trên Youtube vào đêm ngày 11/4. Ngay sau khi đăng tải, clip đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng mạng.

 

Hiếm có người nghệ sĩ nào khi ra đi để niềm xót xa cho nhiều người như "Bác trưởng thôn" Văn Hiệp. Các thế hệ người Việt Nam, không kể già trẻ, lớn bé đều ghi nhớ trong tim hình ảnh ông với nụ cười chân thật.

 

Nhóm làm phim dốc tâm huyết làm clip chia sẻ: "Video này không được thực hiện vì mục đích thương mại. Nó chỉ là tình cảm của những người hâm mộ gửi tới một người nghệ sĩ kính mến. Chúng mình mong bác yên nghỉ".

 

Bạn trẻ Hà thành quây quần bên nhau chuẩn bị cho buổi thả hoa đăng
Bạn trẻ Hà thành quây quần bên nhau chuẩn bị cho buổi thả hoa đăng
 
 Bạn trẻ Hà thành quây quần bên nhau chuẩn bị cho buổi thả hoa đăng

Những con thuyền giấy đơn sơ chở cây nến - đèn hoa đăng mang đậm tình cảm của các bạn trẻ gửi tới "Bác trưởng thôn"

 
Bạn trẻ nói lời nguyện cầu cho người đã mất
Bạn trẻ nói lời nguyện cầu cho người đã mất

Clip nhận được sự đồng cảm của cư dân mạng
Clip nhận được sự đồng cảm của cư dân mạng

 

Mai Châm

 

 

 

 

 

{fcomment}