Giá vàng sáng 10/5 giao dịch trên mốc 56 triệu đồng/lượng

ngày 10/05/2021

Giá vàng SJC giao dịch trên mốc 56 triệu đồng/lượng. Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/TTXVN

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,8 - 56,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 70 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối tuần qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được niêm yết ở mức 55,8 - 56,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giữ nguyên giá bán so với cuối tuần qua.

Giá vàng trong nước và thế giới vừa trải qua tuần tăng khá mạnh. Kim loại quý chủ yếu bị ảnh hưởng bởi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và biến động của đồng USD.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 500-600 nghìn đồng/lượng. Giá vàng thế giới tăng khoảng 3,6% và là mức cao nhất đạt được kể từ phiên 2/10, theo số liệu của FactSet.

Jason Teed, nhà quản lý danh mục đầu tư của QGLDX cho biết báo cáo việc làm của Mỹ thấp hơn đáng kể so với các ước tính gần đây khiến giá vàng tăng đột biến. Các số liệu này hỗ trợ cho kỳ vọng rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục giữ lãi suất thấp trong thời điểm hiện tại, giúp kim loại quý này tương đối hấp dẫn hơn so với trái phiếu.

Naeem Aslam, nhà phân tích trưởng về thị trường tại AvaTrade, nhấn mạnh, một điều rõ ràng là chính sách tiền tệ nới lỏng của Fed sẽ không sớm thay đổi. Bên cạnh đó, chỉ số đồng USD giảm do các số liệu kinh tế gần đây và thực tế cho thấy còn nhiều yếu tố bất lợi đối với đồng bạc xanh sẽ giúp củng cố đà tăng của giá vàng.

Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, Edward Moya dự báo giá vàng có thể tăng lên 1.857 USD/ounce và mức kháng cự tiếp theo là khoảng 1.925 USD/ounce./.

Nguồn Bnews