Giá vàng hôm nay 17/6: Đảo chiều, tăng ì ạch

ngày 17/06/2017

Giá vàng hôm nay 17/6, tăng nhưng mức tăng không đáng kể do bị đồng USD cản trở.

Trên sàn Comex, hợp đồng vàng tương lai giao tháng 8 tăng 0,14%, ở mức 1.256,40 USD/ounce. Hợp đồng tháng 8 giao dịch ở mức 1.254,60 USD/ounce.

gia vang

 Giá vàng hôm nay đảo chiều, tăng nhẹ.

Giá vàng tăng nhẹ là do quyết định nâng lãi suất của FED lần thứ 2 trong vòng 3 tháng và khẳng định lại cam kết tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay.

Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 5 giảm so với dự kiến và doanh thu bán lẻ đã giảm mạnh nhất trong 16 tháng, cho thấy nhu cầu trong nước đang yếu đi, điều đó có thể hạn chế khả năng tiếp tục tăng lãi suất của FED trong năm nay.

Trong khi đó, tại phiên giao dịch sáng này, giá vàng tại Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức 36,24 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 36,32 triệu đồng/lượng, cao hơn giá mua 80.000 đồng/lượng nhưng thấp hơn phiên trước 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC mua vào được niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang là 36,16 triệu đồng/lượng. Giá vàng bán ra cao hơn giá mua vào 200.000 đồng/lượng khi được niêm yết ở mức 36,36 triệu đồng/lượng. So với phiên trước, giá vàng SJC không thay đổi ở cả hai chiều mua và bán.

Theo DOJI, thị trường vàng trong nước không diễn biến như kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư sau quyết định chính sách lãi suất của FED. Do vậy, bức tranh toàn cảnh thị trường kim quý trong nước cũng không có thêm những nét chấm phá mới.

Theo các chuyên gia, hiện tại FED đã thông báo quyết định về lãi suất, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu chú ý vào các sự kiện thị trường khác, bao gồm cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản, dữ liệu lạm phát ở châu Âu và vòng dữ liệu hàng tháng của Mỹ, điều này sẽ là chìa khóa để xác định những gì FED có thể làm tiếp theo.

Nguồn VTC News