`Ghế nóng` Tổng Giám đốc PVN đã có chủ

ngày 20/11/2014

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giữ chức Thành viên Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
 
 
Ngày 19/11/2014, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã ký Quyết định số 10599/QĐ-BCT bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giữ chức Thành viên Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

ông Khánh, PVN, dầu khí, xăng dầu
Ông Nguyễn Quốc Khánh. Ảnh: internet
Như vậy, ngay sau khi ông Đỗ Văn Hậu - Nguyên Tổng giám đốc PVN nghỉ hưu hồi đầu tháng 11, vị trí Tổng Giám đốc Tập đoàn PVN luôn được coi là chiếc "ghế nóng" được nhiều người quan tâm.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Khánh là 1 trong 7 phó tổng giám đốc của Petro Vietnam, và từng được xem là một trong 4 “ứng viên” cho chức vụ Tổng giám đốc.

Được biết, ông Nguyễn Quốc Khánh sinh năm 1960 tại Thạch Việt, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Trước khi làm Phó tổng giám đốc Petro Vietnam từ năm 2009, ông Khánh từng là Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), một thành viên của Petro Vietnam.

Cách đây 4 tháng, vị trí chủ tịch Hội đồng thành viên PVN cũng có sự thay đổi khi ông Nguyễn Xuân Sơn được bổ nhiệm thay cho ông Phùng Đình Thực đến tuổi nghỉ hưu.

Như vậy, nhân sự cấp cao hiện tại tại PVN gồm 8 người: 1 Tổng giám đốc và 7 Phó Tổng giám đốc.

Theo VTC News

{fcomment}