Game thủ Việt "phát sốt" với Pokémon GO!

ngày 07/07/2016

Pokémon GO! là từ khóa tràn ngập News Feed trên mạng xã hội Facebook trong những ngày qua.

Những ngày vừa qua,Pokémon GO! đã được các game thủ Việt săn đón và dành nhiều thời gian trải nghiệm. Trên mạng xã hội Facebook, những status, hình ảnh liên quan tới tựa game này cũng tràn ngập. Trong khi một số game thủ chia sẻ hình ảnh với lời kêu gọi bạn bè cùng tham gia, thìmột số khác chia sẻ niềm vui khi thu phục được chúPokémon đầu tiên hay khoe thành tích chúPokémon thứ ba của mình.

Game thủ Việt

TròPokémon GO! đang tạo một cơn sốt tại Việt Nam.

Game thủ Việt

Người chơi khoe thành tích thu phục được chúPokémon đầu tiên.

Pokémon GO! là tên của mộttựa game vừa được phát hành trên Google Play (dành cho Android) và App Store (dành cho iOS). Game này đã ngay lập tứcnhận được sự chú ý của nhiều game thủ trên thế giới, trong đó có cộng đồng game thủ tại Việt Nam,bởi sự khác biệt về lối chơi.

Hiện tại, cácgame thủ tại Việt Namchưa thể tải và chơi trò chơi nàybởi nó chỉ mới dành cho người dùng ở một số quốc gia giới hạn. Mặc dù vậy, giới hạn này không thể gây khó cho các game thủ ở Việt Nam. Theo đó,người dùng smartphone Android có thể tải tập tin *.apk về cài đặt;người dùng iOS (iPhone, iPad)chỉ việc chuyển thông tin vùng cho tài khoảnApple ID của mình sang New Zealand để tải game trực tiếp từ App Store.

Game thủ Việt

Nhiều cung bật cảm xúc khi chơi gamePokémon GO!.

Pokémon GO! sử dụng công nghệ tương tác ảo, cho phép người chơi tương tác với môi trường thực tế xung quanh. Giống như những phiên bản trước đây của gamePokémon trên các hệ máy chơi game cũ, nhiệm vụ của người chơilà tìm cách thu phục những chú Pokémon trên đường đi, để hoàn thành một quyển bách khoa toàn thư về thế giới Pokémon đầysắc màu.

Game yêu cầu điện thoại của người dùngphải đang bật tính năng định vịGPS. Khi đó, game sẽ định hình khu vực mà người chơi đang đứngđể vẽmột bản đồ game. Nhiệm vụ của người chơi là di chuyển nhân vật của mình để tìm gặp, thu phụccác chú Pokémon. Tuy nhiên, điều thú vị làngười chơi phải điều khiểnnhân vật bằng cách di chuyểnchính chiếc điện thoại theo vị trí địa lý ngoài đời thật.

Trên bản đồ này,có những địa điểm cụ thể để làm cột mốc. Đó cũng là nơi mà người chơi cần phảikhám pháđể mở rộng phạm vi tìm kiếm Pokémon. Khi khám phá những cột mốc mới, bản đồ sẽ được mở rộng, đồng thờisố lượng Pokémon cũng sẽ được tăng lên. Ngoàicột mốc, game thủ còn có thể mang Pokémon đã thu phục được,đi thi đấuvà nhậnhuy chương.

Game thủ Việt

Một bức ảnh chế liên quanPokémon GO!.

Nguồn 24h