Galaxy S4 phá kỷ lục, 6 triệu máy bán trong 5 ngày

ngày 16/05/2013

Chiếc điện thoại Galaxy thế hệ thứ 4 của Samsung đã chính thức phá vỡ kỷ lục của Samsung sau khi hãng di động Hàn Quốc đã bán được 6 triệu máy trên toàn cầu chỉ trong 5 ngày.

 

Doanh số Galaxy S4 trên toàn cầu đạt kỷ lục 6 triệu máy bán ra trong 5 ngày.
Doanh số Galaxy S4 trên toàn cầu đạt kỷ lục 6 triệu máy bán ra trong 5 ngày.

Kỷ lục bán hàng trước đó của Galaxy S3 được ghi nhận sau 3 tuần với 3 triệu máy bán ra thị trường. Trong khi đó, chỉ trong 5 ngày, 6 triệu Galaxy S4 đã được xuất xưởng.

 

Tạp chí The Chosun Ilbo (Hàn Quốc) đã trích lời một nhà lãnh đạo của Samsung cho hay hãng đã xuất xưởng 4 triệu máy chỉ trong 4 ngày đầu tiên bán ra thị trường. Như vậy, trong 1 ngày tiếp theo, Samsung đã bán thêm 2 triệu máy.

 

Samsung dự đoán đến cuối tháng 5 hãng sẽ bán được hơn 10 triệu Galaxy S4.

 

Mặc dù những con số trên không có sự tách biệt giữa số lượng máy Galaxy S4 bán tới tay người tiêu dùng và số lượng máy được các nhà bán lẻ nhập vào kho của họ, nhưng tổng số 6 triệu máy được xuất xưởng là một con số ấn tượng.

 

Galaxy S4 là smartphone bán chạy nhất trong các thế hệ điện thoại Galaxy S của Samsung, tiếp theo đó là Galaxy S3, S2 và S.

 

Theo thống kê trước đó, Galaxy S3 năm ngoái đã lập kỷ lục khi chỉ mất 21 ngày để đạt cột mốc 3 triệu máy bán ra thị trường, trong khi đó Galaxy SII cần 55 ngày. Thế hệ Galaxy S đầu tiên chạm mốc doanh số 3 triệu máy sau 85 ngày chào bán.

 

Trong khi đó, mặc dù đối mặt với đối thủ đáng gờm là Galaxy S4 nhưng có vẻ như HTC One và Sony Xperia Z cũng đang bán chạy hơn rất nhiều lần so với các thế hệ trước đó của HTC và Sony.
 
Khôi Linh
Theo CNet

 

 

 

 

 

{fcomment}