Dương Ngọc Thái: Vợ tôi đẹp, hiền và nghe lời

ngày 25/10/2014

"Cô ấy là ca sỹ nhưng sau khi lấy nhau, tôi không cho cô ấy đi hát nữa, cô ấy cũng nghe theo", Dương Ngọc Thái chia sẻ về cuộc sống hôn nhân của mình.

Dương Ngọc Thái không phải là một cái tên xa lạ đối với những khán giả yêu mến dòng nhạc quê hương. Tên của anh gắn liền với những ca khúc như: Gọi đò, Hờn trách con đò, Đường tình đôi ngả,...Anh cũng từng tham gia đóng phim Lâu đài tình ái cùng với những ngôi sao nổi tiếng của showbiz Việt như Hoài Linh, Chí Tài, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền.

Là một ca sỹ nổi tiếng nhưng Dương Ngọc Thái rất kín tiếng về chuyện đời tư. Mới đây, một vài hình ảnh trong lễ thôi nôi của con gái anh mới được tung lên mạng khiến nhiều khán giả, nhất là fan hâm mộ giọng hát này tòmò về vợ con anh.

Cuộc trò chuyện dưới đây là một trong những lần hiếm hoi Dương Ngọc Thái chia sẻ về vợ con. Anh thường gọi vợ một cách dễ thương là "bà ấy".

Dương Ngọc Thái: Vợ tôi đẹp, hiền và nghe lời - 1

Dương Ngọc Thái là ca sỹ nổi tiếng với dòng nhạc quê hương.

Tôi "chấm" vợ vì đẹp và sexy

Anh có thể chia sẻ với khán giả về cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa anh và bà xã?

Đó là vào khoảng năm 2007 - 2008, chúng tôi cùng tham gia một buổi biểu diễn. Khi đó "bà ấy" hát trong một nhóm 4 người. Mặc dù cả 4 người đều có vẻ ngoài rất bắt mắt nhưng ngay lập tức tôi "chấm" "bà ấy" vì đẹp và sexy hơn. Tôi xin số điện thoại rồi sau đó làm quen.

Mà cũng lạ, hồi mới tán tỉnh đó sao có lắm chuyện để nói thế. Ngày nào chúng tôi cũng nói chuyện qua điện thoại với nhau hàng mấy tiếng đồng hồ. Mỗi lần đi diễn, ra khỏi nhà là tôi gọi điện cho "bà ấy". Hai đứa buôn cho tới khi tôi tới sân khấu. Hát xong tôi lại gọi điện thoại cho "bà ấy" và nói tiếp cho tới khi về đến nhà.

Nói chuyện hợp nhau như thế chắc hẳn vợ anh phải là một fan của anh?

Không hề. Khi mới quen nhau thì bà đang là ca sỹ hát nhạc trẻ, có bao giờ nghe dòng nhạc quê hương đâu. Mỗi lần mở đĩa của tôi là bà kêu tắt đi vì nghe không có vào. Nhưng sau này khi đã là vợ chồng thì bà cũng nghe và bắt đầu thích dòng nhạc này.

Điều gì ở vợ khiến anh yêu nhất?

Vợ tôi đẹp,hiền, ngoan và nghe lời. Cô ấy là ca sỹ nhưng sau khi lấy nhau, tôi không cho cô ấy đi hát nữa, cô ấy cũng nghe theo.

Khi chúng tôi mới quen nhau một thời gian thì nhóm nhạc của vợ tôi gặp chuyện lục đuc. Tôi khuyên bà rằng hát không ra tiền thì thôi, bỏ đi. Bà nghe theo. Lúc đó tôi cũng muốn lăng xê bà ấy với vai trò ca sỹ solo nhưng kế hoạch chưa kịp thực hiện thì cả hai quyết định tổ chức đám cưới, rồi cưới xong thì sinh con, chăm con nhỏ.

Bây giờ bà ấy muốn đi hát lại, tôi đồng ý nhưng chỉ cho hát trong liveshow riêng của tôi thôi (cười).

Không cho vợ đi hát, anh có nghĩ mình gia trưởng quá không?

Vợ tôi thi thoảng cũng nói: Em muốn đi hát, anh lăng xê em nha. Nói thật, việc đó không quá khó. Việc lăng xê cô ấy nằm trong lòng bàn tay của tôi nhưng một người đi hát đã khổ lắm rồi, hai người đi hát thì sao giữ được hạnh phúc gia đình.

Làm nghề ca sỹ bay nhảy suốt. Nay hát chỗ này, mai hát chỗ kia, diễn show trong nước rồi bay show nước ngoài, có khi cả tuần tôi không được gặp mặt vợ con. Tôi đã thế rồi, "bà ấy" đi diễn lại cũng bay hoài thế thì hai vợ chồng lấy đâu ra thời gian gặp nhau, nói chi tới chuyện chăm sóc con cái, vun vén cho gia đình.

Anh có nghĩ, vợ mình thiệt thòi vì phải hi sinh sự nghiệp cho chồng con không?

Tôi không nghĩ đó là thiệt thòi. Người phụ nữ, khi lập gia đình thì phải hi sinh. Tuy vậy, tôi cũng luôn tìm cách bù đắp cho vợ. Vợ muốn cái gì tôi cũng chiều. Khi không đi hát, tôi dành toàn bộ thời gian cho gia đình, đưa vợ con đi hát, đi xem kịch, đi ăn uống. Thi thoảng, tôi cũng gác lại tất cả công việc để cả gia đình đi du lịch đâu đó ít hôm.

Cả tôi và vợ đều rất hạnh phúc và hài lòng với những gì mình đang có.

Dương Ngọc Thái: Vợ tôi đẹp, hiền và nghe lời - 2

Vợ chồng Dương Ngọc Thái vừa làm lễ thôi nôi cho con gái. Rất nhiều ngôi sao Việtđã tới chúc mừng.

Hứa với vợ không "phạm tội" tà dâm

Là ca sỹ, anh thường xuyên phải đi diễn xa trong khi vợ anh lại ở nhà chăm sóc con gái. Điều này có khiến cô ấy ghen không?

Khi mới lấy nhau, bà ấy ghen khủng khiếp. Đàn bà mà, có mấy ai là không ghen đâu, nhưng bây giờ, vợ tôi hết ghen rồi.

Anh có bí quyết gì "trị" được "bệnh ghen" của vợ thế?

Tôi thực sự không muốn tiết lộ chuyện này nhưng bạn đã hỏi thì tôi cũng nói thật. Tôi đã quy y được mấy năm nay rồi. Có 5 điều cấm kỵ mà người quy y phải tuân theo, trong đó có cấm tà dâm.

Trong nhà tôi có một gian thờ Phật. Hôm nào không đi diễn tôi cũng lên đó tụng kinh. Sau khi lấy vợ một thời gian, tôi có gọi vợ lên. Trước mặt Đức Phật, tôi hứa là sẽ không bao giờ phạm tội tà dâm. Từ đó, vợ tôi rất tin tưởng.

Tôi thường trêu vợ: Em đừng có ghen nha. Em mà ghen thì viết sẵn đơn ly hôn đi, ly hôn rồi là anh muốn làm gì cũng được đó (cười).

Dương Ngọc Thái: Vợ tôi đẹp, hiền và nghe lời - 3

Vợ và con gái Dương Ngọc Thái.

Anh có tự tin là mình sẽ giữ được lời hứa trên với vợ không?

Tôi tự tin là làm được điều này. Mặc dù không có vợ ở bên nhưng tôi luôn tâm niệm xung quanh mình là Đức Phật và 25 hộ pháp vây quanh. Không biết mà phạm lỗi thì đã là có tội rồi. Đằng này biết rõ mình sai mà vẫn làm thì tội còn nặng hơn. Tôi đã hứa trước mặt Đức Phật, trước vợ thì tôi phải giữ lời.

Từ khi quy y, cuộc sống của anh có nhiều thay đổi không?

Cuộc sống của tôi thay đổi nhiều lắm, bệnh tật bị đẩy lùi, may mắn đến, hạnh phúc gia đình giữ trọn, công việc làm ăn cũng suôn sẻ. Tôi không còn ham sân si. Ai nói gì tôi cũng chỉ mô phật. Ai chửi tôi cũng niệm mô phật. Tôi không còn muốn bon chen, không nói xấu người này người khác.

Hàng ngày, tôi tụng kinh niệm phật. Nếu ở nhà thì tôi lên phòng thờ, còn khi đi diễn thì tôi tụng trên xe. Tôi luôn hướng mọi người trong gia đình đi theo đạo Phật.

Là ca sỹ nổi tiếng của dòng nhạc quê hương, nhưng mới đây anh lại hát các ca khúc remix. Điều gì khiến anh có hành động mạo hiểm như thế?

Tôi muốn âm nhạc của mình đến được với nhiều khán giả hơn, không chỉ là những khán giả trong các phòng trà, sân khấu mà còn là các khán giả ở trong các sự kiện, các quán bar.Tuy là nhạc remix nhưng đó không phải là loại nhạcquá xa lạ với những khán giả của tôi.Tôi làm lại những bài hit trong dòng nhạc quê hương của mình theo dòng nhạc remix thành thể loại mà tôi gọi vui là dân ca "bay".

Những khán giả của dòng nhạc quê hương thường không mở lòng lắm với những sự phá cách. Sự mạo hiểm của anh có được khán giả chấp nhận?

Sau mỗi lần hát các ca khúc dân ca theo phong cách remix, tôi thường hỏi khán giả xem họ có thích không. Nếu thích, xin khán giả một tràng pháo tay thật dài, còn nếu không, khán giả có thể im lặng. Rất may, tới thời điểm này, tôi chưa nhận phải sự im lặng nào (cười).

Tôi cũng thường nói với khán giả rằng, việc hát nhạc remix chỉ là thử nghiệm của bản thân tôi chứ tôi không có ý định bỏ hẳn dòng nhạc quê hương để theo thể loại này. Trước sau gì, tôi vẫn là Dương Ngọc Thái của những bản nhạc quê hương, trữ tình mà khán giả yêu mến. Tôi đang ấp ủ làm liveshow thứ 5 vào tháng 4/2015 và phát hành 2 CD dân ca, và 1 CD nhạc remix

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Theo 24h

{fcomment}