ĐT nam Futsal Việt Nam sang Italia luyện quân

ngày 05/06/2013

Nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho môn Futsal Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần 4 (AIMAG 4) 2013, tuyển Futsal nam Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn quan trọng tại Italia, cường quốc Futsal thế giới.

Dự kiến, trong chuyến tập huấn quan trọng kéo dài từ ngày 6 đến 20/6 này, tuyển Futsal Việt Nam có tất cả 21 thành viên do ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) làm trưởng đoàn. Đội sẽ trú ngụ tại thành phố Florence, xứ Tuscany, nơi có CLB Fiorentina đang thi đấu Serie A.

bongvn

Italya cam kết sẽ tung ra đội hình mạnh nhất khi đá giao hữu với Việt Nam.

Về lực lượng, ngoài những trụ cột như: Bảo Quân, Quỳnh Toàn, Văn Vũ, Đình Thuận…, tuyển Futsal Việt Nam còn bổ sung 3 gương mặt mới là thủ môn Trần Ngọc Lý (Hoàng Thư Đà Nẵng), 2 cầu thủ của Thái Sơn Nam là Vũ Xuân Du và Đoàn Ngọc Hào.


Dự kiến trong chuyến tập huấn này tuyển Futsal Việt Nam sẽ thi đấu từ 5-7 với các đội bóng địa phương, trong đó có 2 trận đấu với ĐT chủ nhà Italya, quốc gia đã từng đứng hạng 3 giải Futsal thế giới. Còn nhớ vào cuối năm ngoái, tuyển Italya đã giành chiến thắng đến 9-0 trước tuyển Việt Nam tại NTĐ Tân Bình. Trận thua đó đã để lại rất nhiều bài học cho các tuyển thủ Việt Nam.


Tại tại AIMAG 4 (diễn ra tại Inchoen, Hàn Quốc từ ngày 29/6 đến 6/7), tuyển Futsal Việt Nam sẽ nằm bảng C cùng với Palestine và Lebanon. Môn Futsal nam tại AIMAG 4 có 7 bảng, thi đấu chọn 7 đội đứng đầu mỗi bảng cùng đội hạng nhì có thành tích tốt nhất sẽ vào tứ kết. Theo lịch thi đấu, Việt Nam sẽ đụng độ Palestine vào ngày 28/6 sau đó 2 ngày, chúng ta sẽ có trận đấu cuối gặp với Lebanon.


Theo HLV Gargelli cơ hội của tuyển Futsal là không lớn khi đối thủ Lebanon có lực lượng nhỉnh hơn trong khi Palestine là đối thủ khó lường do chưa có nhiều thông tin.
NGUYỄN ĐĂNG