ĐH Y Hà Nội tuyển thẳng thí sinh giải Nhất quốc gia

ngày 08/05/2015

Trường ĐH Y Hà Nội vừa chính thức công bố điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2015.

» Hàng loạt đại học lớn công bố điều kiện tuyển thẳng năm 2015
» Đối tượng nào được tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2015?
» Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015: Những đối tượng được tuyển thẳng

Theo đó, Trường tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Cụ thể, những thí sinh đạt giải Nhất quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.
ĐH Y Hà Nội tuyển thẳng
ĐH Y Hà Nội công bố tiêu chí tuyển thẳng vào trường năm 2015
Những thí sinh đạt giải Nhì và Ba quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành: Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân khúc xạ. Số lượng tuyển thẳng không quá 10% chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành.

Nếu số lượng đăng ký tuyển thẳng vượt quá 10% chỉ tiêu, nhà trường sẽ xét tiêu chí ưu tiên theo thứ tự sau: Tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp; điểm thi tốt nghiệp môn Toán.

Những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế và quốc gia đã tốt nghiệp THPT, hiệu trưởng, hội đồng khoa học của trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

Trường hợp các thí sinh không đạt điều kiện tuyển thẳng hay không dùng điều kiện tuyển thẳng, thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Sinh, Hóa sẽ được cộng điểm thưởng vào tổng điểm 3 môn Sinh, Toán, Hóa (giải Nhì cộng 3 điểm, giải Ba cộng 2 điểm).

Với đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh, nhà trường yêu cầu phải có điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT đạt từ 7 điểm trở lên. Những thí sinh này phải học dự bị 1 năm. Trường sẽ tổ chức kiểm tra, nếu dạt yêu cầu, thí sinh sẽ được nhập học.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng là 5 với ngành Điều dưỡng và 5 với ngành Y tế công cộng.

Nguồn VTC News