"Đánh sập" 444 website trường học vì... bất mãn giáo viên

ngày 18/05/2016

“Em ghét cách những thầy cô lên giọng và không bao giờ cho phép chúng em nêu quan điểm", nam sinh thực hiện vụ tấn công mạng nói với cảnh sát.

Theo tờ Telegraph của Anh, một vụ tấn công mạng hi hữu đã xảy ra tại Nhật Bản vào tháng 11 năm ngoái. Khi đó, mộtnam sinh 15 tuổiđã thực hiệnmột cuộc tấn côngvào máy chủ củaỦy ban Giáo dục Osaka,Nhật Bản, sau đó "đánh sập" hàng trăm trang web khác của các trường học trong khu vực.

Vụ tấn công mạng gây ảnh hưởng 444 website của các trường học tại Nhật Bản.

Sau khi cảnh sát điều tra ra được, thiếu niên này đã bị bắt và bị cáo buộc tội danh thực hiệnhành vi liên quan đến việc phá hoại hoạt động của các cơ quan. Tại nhà riêng của nam sinh, cảnh sát đã thu giữ máy tính và toàn bộ tài liệu hướng dẫn tấn công mạng.

Theo thông tin điều tra, động cơ tấn công mạng của nam sinh trên xuất phát từ sự bất mãn đối với năng lực của chính những giáo viên đang giảng dạy ở trường học.

“Em ghét cách những thầy cô lên giọng và không bao giờ cho phép chúng em nêu quan điểm.Vậy nên, em muốn nhắc nhở họ xem lại năng lực bản thân. Mỗi lần họ gặp phải vấn đề em đều rất thích và em đã thực hiện thành công điều này nhiều lần rồi", nam sinh khai với cảnh sát.

Nam sinh này có thể phải chịumức phạt là 500.000 Yen hoặc tối đa là ba năm tù giam.Tuy nhiên, án phạt có thể được xét giảm do nam sinh vẫn đang ở tuổivị thành niên.

Nguồn 24h