Cùng con trải nghiệm thực tế tại nông trại giáo dục

ngày 15/01/2016

Nông trại giáo dục Detrang Farm là nông trại giáo dục theo mô hình working farm “3 trong 1” đầu tiên tại Việt Nam. Xây dựng theo không gian mô phỏng làng quê Bắc Bộ, diện tích rộng rãi với nhiều hoạt động thú vị, đây sẽ là điểm đến thích hợp cho các gia đình. Dịp cuối tuần này, hãy cùng con mình đến Detrang Farm trải nghiệm và học những điều có thể chính người lớn cũng quên.

Cùng con làm nông dân

Detrang Farm được xây dựng theo mô hình working farm – nông trại du lịch với những hoạt động chăn nuôi thực tế đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như tính nhân văn giáo dục. Hoạt động chính tại nông trại gồm trực tiếp tham quan, trải nghiệm nuôi trồng động thực vật và chế biến các sản phẩm thu hoạch được.

cung-con-trai-nghiem-thuc-te1

Đây sẽ là cơ hội để các gia đình trải nghiệm với thiên nhiên cũng như các hoạt động nuôi trồng – những điều tưởng như rất khó thực hiện được trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Trong một ngày “tập làm nông dân”, cha mẹ và các bé có thể tham gia rất nhiều công việc thú vị như trồng lúa nước, trực tiếp vắt sữa dê, thu hoạch nông sản,... Những hoạt động “chân lấm tay bùn” này chính là những giây phút trải nghiệm quý báu đối với trẻ em và là bài học tốt hơn bất kì trang sách nào mà phụ huynh có thể đem lại cho các con.

Trải nghiệm các hoạt động văn hóa

Trong thế giới hiện đại, cơ hội để cha mẹ có thể giúp trẻ khám phá và tiếp xúc những giá trị, hoạt động dân gian là không nhiều. Chính vì thế bên cạnh các hoạt động lao động nuôi trồng, các gia đình cũng không nên bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm và sống lại trong một không gian văn hóa cổ xưa khi đến với Detrang Farm.

cung-con-trai-nghiem-thuc-te2

Tại đây xây dựng riêng biệt một khu làng cổ mang đậm màu sắc dân gian và hình bóng làng quê Bắc Bộ xưa với những khung cảnh Cổng Làng, Cây Đa, Chợ Quê, Bãi chăn trâu thả sáo diều,…hay các ao sen, ruộng lúa, cầu khỉ,…hết sức sống động, chân thật. Không chỉ vậy, điểm nổi bật nhất có lẽ là tại đây thường diễn ra những hoạt động văn hóa – trò chơi dân gian như ném còn, đập niêu đất, bắt trạch trong chum, chơi chuyền, ô ăn quan,…

Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm thực tế thường xuyên trên, vào chủ nhật cuối cùng hàng tháng, tại Detrang Farm cũng tổ chức chuỗi sự kiện “Ngày hội gia đình”. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động tìm hiểu văn hóa, lễ hội như ngày Tết, tết Hàn thực,… Đây chính là cơ hội quý báu để hướng dẫn cho bé về những nét đẹp văn hóa dân tộc. Còn đối với cha mẹ, cũng đừng ngần ngại mà “tranh thủ” tìm về tuổi thơ của chính mình.

Tự tay tạo ra các sản phẩm của mình

Sau khi được tự tay làm nông dân, các gia đình cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm luôn việc tự tay chế biến các thành quả thu hoạch được của mình. Nếu thường ngày, bạn ngần ngại việc cho con vào bếp vì sợ bẩn hay con làm đổ vỡ, thì tại Detrang Farm, hãy gạt những điều đó sang một bên. Hãy cùng con thử làm những món đơn giản dễ làm như chuối chiên, cùng nhau đến xưởng làm sữa – pho mát để quan sát và trải nghiệm quá trình chế biến sản phẩm từ sữa dê.

cung-con-trai-nghiem-thuc-te

Ngoài ra, cũng đừng quên tham gia cùng bé tập làm một người thợ thủ công, cùng nhau thiết kế sáng tạo các sản phẩm thân thiện môi trường như nặn tò he, tô tượng, tập làm gốm,… Cả nhà có thể mang về thêm những sản phẩm lưu niệm đẹp và đầy ý nghĩa.

Dịp cuối tuần, hãy rời bỏ những quán ăn nhanh tiện lợi, các trang thiết bị hiện đại nhưng khiến con người ít giao tiếp trực tiếp với nhau hơn, hãy bỏ thời gian, cùng đưa cả nhà đi tìm Detrang Farm để cùng nhau có những giờ phút vừa lao động vừa vui chơi đầy ý nghĩa.

Mọi thông tin chi tiết có thể tìm hiểu theo địa chỉ sau:

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC DETRANG FARM

Địa chỉ: Thôn Ké Mới, xã Tản Lĩnh, Huyện Ba Vì, TP Hà Nội

VPGD: Số 44- Hàm Tử Quan, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: detrangfarm@gmail.com | Hotline: 04.2242.6868 - 0949 05 11 05 - 0985 561 429 (Ms Hoạt - English)