Công an xin lỗi công khai 2 nhà báo VOV bị đánh tại Văn Giang

ngày 24/04/2013

(Dân trí) - Vừa qua, Công an tỉnh Hưng Yên đã chính thức có lời xin lỗi công khai và bồi thường 2 nhà báo VOV bị lực lượng làm nhiệm vụ đánh trong vụ cưỡng chế đất tại xã Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên. 

 

Sáng nay 24/4, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, sau khi có kết luận điều tra vụ việc 2 nhà báo VOV là nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và nhà báo Hán Phi Long bị công an đánh trong buổi cưỡng chế đất tại xã Xuân Quan, Công an tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng chỉ đạo cơ quan điều tra vào cuộc, làm rõ vụ việc và có thông báo đến bị hại và người liên quan về quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Về mặt dân sự, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, trình tự gặp gỡ của đại diện CQĐT Công an tỉnh và Công an huyện Văn Giang với 2 nhà báo về dân sự cũng đã được giải quyết.

Theo đó, việc công khai xin lỗi 2 nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long làm việc tại Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) về vụ việc đáng tiếc xảy ra đã được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo Công an huyện Văn Giang và đơn vị, cá nhân khác có liên quan.

 

2 nhà báo VOV bị hành hung trong vụ cưỡng chế tại Văn Giang.

2 nhà báo VOV bị hành hung trong vụ cưỡng chế tại Văn Giang.

Cũng tại buổi xin lỗi, Thượng úy Đặng Quang Hoàng, Công an huyện Văn Giang - người được xác định là một trong những cán bộ của đoàn cưỡng chế đã đánh 2 nhà báo - cũng đã trực tiếp xin lỗi 2 nhà báo VOV, bồi thường tiền mặt về tổn thất gây ra đối với 2 nhà báo.

Sự việc xảy ra cách đây đúng 1 năm, ngày 24/4/2012, 2 nhà báo VOV là anh Nguyễn Ngọc Năm và anh Hán Phi Long được đài giao nhiệm vụ theo dõi, đưa tin, nắm tình hình vụ việc cưỡng chế ở huyện Văn Giang. Sáng 24/4, 2 nhà báo về xã Xuân Quan - nơi đang có đông người tụ tập - ghi nhận tình hình. Theo tường trình của 2 nhà báo, họ không đi vào khu vực cưỡng chế mà đứng ở hành lang Nhà văn hóa thôn 1 (đang ở giai đoạn hoàn thiện) quan sát vụ việc. Nhà báo Phi Long vừa đưa máy ảnh lên chụp thì một vài người mặc sắc phục công an và một số người khác tiến về phía anh, xông vào đánh anh, giật máy ảnh.

Thấy đồng nghiệp bị đánh, anh Năm đến can thiệp cũng bị đánh luôn. Anh này sau đó bị đưa về trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Giang lập biên bản tạm thu điện thoại, giấy tờ.

Quốc Đô

 

 

 

 

 

{fcomment}