Cô gái xin nghỉ việc `vì mùa đông quá lạnh`

ngày 16/12/2015

Vì có niềm "đam mê" mãnh liệt với ngủ nên cô đã không thể dậy sớm để đến cơ quan đúng giờ trong mùa đông này.

Một cô gái trẻ ở tuổi ở Trung Quốcđã khiến cư dân mạng "dậy sóng" vì lá đơn xin nghỉ việc "bá đạo" của mình. ChịLưu là nhân viên làm việc cho một công ty quảng cáo ở Hồ Nam (TQ), công việc của cô hẳn sẽ thuận lợi nếu như cô không gặp phải mùa đông giá rét này.

Mặc dù nhà cách công ty không quá xa, chỉ 15 phút đi bộ nhưng chịLưu vẫn liên tục đi muộn. Chỉ riêng trong một tháng gần đây, nữ nhân viên này đã đi muộn tới 17 lần và chỉ có 6 ngày đi làm đúng giờ.

Cách đây không lâu, chịLưu đã quyết định xin nghỉ việc vì không thể tiếp tục đi muộn liên tục như vậy. Tuy nhiên, nếu như các nhân viên khác thường đưa ra một lý do xin nghỉ rất nghiêm túc thì chịLưu lại mạnh dạn ghi: “vì mùa đông quá lạnh”.

Cô gái xin nghỉ việc `vì mùa đông quá lạnh` - 1

Lá đơn xin nghỉ việc của chịLưu ghi rõ lý do vì không thể dậy sớm vào mùa đông

Đơn xin nghỉ việc với lý do khá “củ chuối” của cô nàng 9X này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Cô còn phân trần thêm rằng: “Hãy thứ lỗi cho tôi vì tôi không ngăn cản tình yêu của mình với chiếc giường. Thẻ tín dụng cũng đã trả xong, tạm biệt các bạn nhé!”. ChịLưu cho rằng, đây là lúc cô nên dành thời gian để “ngủ đông trước đã”.

Lá đơn xin nghỉ của Lưu tất nhiên đã được phê duyệt sau đó. Tuy nhiên, các vị lãnh đạo trong công ty đã tỏ ra hết sức ngán ngẩm với sự lười biếng của cô nàng này. Họ còn cho rằng, đó là một sự vô trách nhiệm của giới trẻ ngày nay.

Trong khi đó, nhiều người trong cộng đồng mạng đã tỏ ra khá thông cảm chị Lưu. Họ cho rằng, dù sao cô ấy cũng đang ở độ tuổi ăn, tuổi chơi nên mới có thái độ như thế và không ít người trẻ cũng đang là "con sâu ngủ" giống chị.

Nguồn 24h