Cô gái gốc Việt giành danh hiệu Hoa hậu bang tại Mỹ

ngày 10/12/2014

 Hoàng Kim Cung, cô gái gốc Việt đang sống và học tập tại bang Nebraska, Mỹ vừa đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu bang Nebraska của Mỹ năm 2015. Bản thân Kim Cung chia sẻ, cô cũng rất sốc trước chiến thắng của mình.

Kim Cung sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Cô từng tốt nghiệp trường đại học Texas tại Austin, chuyên ngành báo chí truyền hình. Trong thời gian còn là sinh viên đại học, Kim Cung từng tham gia các chương trình bản tin của Texas Newswatch và là MC cho chương trình Good Morning TX. Sau khi nhận được học bổng của kênh CBS News, Kim Cung chuyển tới sống tại New York và làm việc cho chương trình Sunday Morning.

Kim Cung mang dòng máu Việt nhưng sinh ra và trưởng thành tại Mỹ.
Kim Cung mang dòng máu Việt nhưng sinh ra và trưởng thành tại Mỹ.

Bên cạnh công việc của một phóng viên trẻ năng động, Kim Cung còn là một nhà hoạt động xã hội rất nhiệt huyết. Kim Cung là thành viên duy nhất trong gia đình được sinh ra và trưởng thành tại Mỹ. Dẫu vậy, Kim Cung luôn nhớ tới gốc Việt của mình.

Không chỉ thông tạo tiếng Anh, Kim Cung còn nói tiếng Việt rất sõi và thích thể hiện những ca khúc bằng tiếng Việt trong các buổi hoạt động từ thiện. Ngoài hoạt động làm phóng viên và MC cho các chương trình truyền hình, Kim Cung còn có một đam mê mạnh mẽ với thời trang. Cô thường sử dụng trang cá nhân của mình để chia sẻ về niềm đam mê lớn này, bàn luận về phong cách ăn mặc và những bí quyết làm đẹp.

Người đẹp gốc Việt chia sẻ, bí quyết giúp cô luôn tỏa sáng là “sống tự tin và tin vào khả năng của chính bản thân mình để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống”.

Được biết, Kim Cung sẽ đại diện bang Nebraska để tham gia cuộc thi Hoa hậu Mỹ năm 2015 sắp tới. Người giành chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ năm 2015 sẽ là đại diện của Mỹ tại cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh là Hoa hậu Hoàn vũ trong năm sau.

Kim Cung mang dòng máu Việt nhưng sinh ra và trưởng thành tại Mỹ.
Kim Cung hiện đang là MC của một kênh truyền hình tại Mỹ. Cô biết nói tiếng Việt và thích hát các ca khúc tiếng Việt.

Theo Dân trí

{fcomment}