Chung cư Đà Nẵng giá 370 triệu đồng/căn

ngày 26/03/2015

Đà Nẵng sẽ bán thí điểm 264 căn hộ tại một khu chung cư ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng với mức giá trung bình khoảng 370- 440 triệu đồng một căn.
 
Thông tin vừa được đưa ra tại cuộc họp bàn về phương án bán căn hộ và chi phí quản lý, vận hành, bảo trì nhà chung cư trên địa bàn TP Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì.
Đà Nẵng, bán chung cư, giá thấp, gần 400 triệu đồng/căn
Đà Nẵng sẽ bán thí điểm 264 căn hộ thuộc khu chung cư Làng cá Nại Hiên Đông với mức giá trung bình khoảng 370 triệu đồng
Ngoài mức giá trên, người mua sẽ trả thêm chi phí bảo trì công trình với trị giá khoảng 2% giá trị căn hộ và chỉ trả 1 lần khi ký hợp đồng mua bán. Riêng chi phí vận hành, bao gồm bảo vệ, vệ sinh, vận hành thang máy, gửi xe… từ 255 – 290 nghìn đồng/tháng, tuỳ diện tích sử dụng.

Ngoài ra, tại cuộc họp, các đơn vị liên quan đưa ra nhiều ý kiến đề xuất như cần bổ sung các quy định về việc tổ chức bốc thăm; đặt tiền cọc khi tham gia mua căn hộ; quy định cụ thể về đối tượng được mua; cần có hệ số tầng để bảo đảm sự công bằng cho người mua.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng, các cơ quan liên quan cần tiếp tục tính toán để có thể hạ giá thành xuống thấp hơn vì đối tượng mua là cán bộ công chức, viên chức, các hộ nghèo, khó có khả năng đủ tiền để trả 1 lần.

Bên cạnh đó, cần phối hợp với các ngân hàng để hỗ trợ cho những người mua chung cư được vay vốn với lãi suất thấp. Xem xét mức giá căn hộ giảm dần theo các tầng để người mua có thể lựa chọn căn hộ phù hợp với khả năng tài chính của mình, đảm bảo người dân có nhà ở ổn đinh.

Nguồn VTC News