Chủ tịch VFF: `Giới cá độ Việt Nam ngày càng táo tợn`

ngày 01/08/2014

Sáng nay (1/8), Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 - Bộ Công An).

Tại trụ sở phía Nam của Bộ Công an (Quận 1, TP HCM), trước khi buổi họp giao ban lực lượng cảnh sát hình sự toàn quốc 2014 tại TP HCM bắt đầu, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có cuộc gặp với Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục C45, Bộ Công an.

Thay mặt VFF, Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã tặng hoa chúc mừng và gửi lời cảm ơn C45 đã phối hợp chặt chẽ với VFF để góp mặt làm trong sạch bóng đá Việt Nam, đặc biệt là chuyên án tiêu cực của nhóm 9 cầu thủ V.Ninh Bình ở AFC Cup 2014, cũng như nhóm 6 cầu thủ Đồng Nai làm độ ở trận Than Quảng Ninh – Đồng Nai thuộc vòng 21 V-League 2014.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng hy vọng C45 sẽ tiếp tục cùng VFF kiên quyết đấu tranh chống tiêu cực trong bóng đá Việt Nam. Đặc biệt, diễn biến 2 vòng đấu cuối của V-League 2014 sắp tới sẽ rất khó lường nên công tác phòng chống tiêu cực được nhận định vô cùng quan trọng.
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tặng hoa cảm ơn lãnh đạo C45.

Thay mặt C45, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo VFF đã luôn phối hợp chặt chẽ với C45 trong suốt thời gian qua. Ngoài ra, C45 cũng sẽ luôn hợp tác chặt chẽ với VFF để góp phần “trả lại sự trong sạch cho bóng đá Việt Nam, lấy lại niềm tin của người hâm mộ bởi bóng đá luôn là môn thể thao được hâm mộ nhiều nhất ở Việt Nam.”

Trả lời báo chí bên lề cuộc họp giao ban của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã nói: “Giới cá độ bóng đá ở Việt Nam ngày càng táo tợn và luôn thách thức dư luận. Từ trước đến nay, khá nhiều trận đấu ở V-League có mùi nhưng chúng ta bất lực vì không tìm ra được chứng cứ.

Nhưng bây giờ, khi đã xảy ra 2 vụ tiêu cực liên tiếp bị cơ quan công an phanh phui, tôi tin chắc rằng không chỉ có cầu thủ của Ninh Bình, hay Đồng Nai cá độ hay dàn xếp tỷ số. Những vụ án như này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Tôi hy vọng C45 sẽ làm mạnh mẽ hơn hữa để bọn cá độ không còn hoạt động được nữa, làm trong sạch bóng đá Việt Nam”.

Ngoài ra, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết ông sẽ đề nghị cấm thi đấu vĩnh viễn các cầu thủ tiêu cực, tham gia cá độ, bán độ hay dàn xếp tỷ số. Việc loại bỏ vĩnh viễn những con sâu này sẽ giúp bóng đá Việt Nam có được những trận đấu “sạch” hơn.

 

Theo Khampha