Chủ tịch FPT mong Tổng thống Obama hỗ trợ lập trình viên VN

ngày 25/05/2016

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình là một trong hơn 100 khách mời tham dự tiệc chào mừng Tổng thống Barack Obama.

Ngày 23.5, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã có dịp gặp gỡ Tổng thống Mỹ Barack Obama tại tiệc chào mừng Tổng thống của Chủ tịch nước. Chủ tịch FPT là một trong hơn 100 khách mời tham dự sự kiện này.

Chủ tịch FPT mong Tổng thống Obama hỗ trợ lập trình viên VN - 1

Quang cảnh cuộc gặp gỡ.

“Tôi chân thành cám ơn Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tạo điều kiện cho FPT Mỹ tăng trưởng cao trong những năm qua. Hy vọng trong thời gian tới, Chính phủ Mỹ tiếp tục hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt, chẳng hạn như tăng cấp visa cho lập trình viên Việt Nam sang làm việc tại Mỹ”, ông Bình chia sẻ.

FPT hiện là một trong số ít những công ty CNTT của Việt Nam tạo được dấu ấn tại thị trường Mỹ. Thành lập năm 2008, sau 7 năm phát triển, FPT đã có 06 văn phòng tại 06 bang lớn của Mỹ gồm New York, Seatle, Chicago, Los Angeles, Dallas và Sunnyvale với trên 100 nhân viên đến từ 15 quốc gia trên toàn cầu. Công ty này cung cấp dịch vụ CNTT cho hơn 20 khách hàng Mỹ trong lĩnh vực sản xuất máy bay, thiết kế hệ thống điều khiển thang máy, truyền hình vệ tinh, ngân hàng,...

Trong những năm gần đây, Mỹ luôn là thị trường có mức chi cho dịch vụ CNTT lớn nhất toàn cầu. Theo dự báo của Gartner, trong giai đoạn 2015 - 2017, tổng chi cho dịch vụ CNTT của Mỹ đạt khoảng 1.286 tỷ USD, gấp gần 2,5 lần so với con số tổng của khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm Australia, Nhật Bản, Newzeland, Singapore, Hàn Quốc. Có thể thấy cơ hội cho doanh nghiệp nói chung và Việt Nam nói riêng tại Mỹ là rất lớn.

Ngoài tiệc chào mừng Tổng thống Mỹ của Chủ tịch nước, ông Trương Gia Bình cũng được mời tham dự buổi phát biểu của Tổng thống Barack Obama về mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ vào ngày 24.5. Sau đó, ngày 25.5, Giám đốc Quỹ Đầu tư khởi nghiệp FPT Venture Trần Hữu Đức sẽ tham dự chương trình gặp gỡ của ông Obama với các thành viên của Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại TP.HCM.

Nguồn 24h