Chọn mua chuông đồng chất lượng tại cơ sở đúc đồng uy tín Tâm Phát

ngày 05/03/2018

Chuông đồng là một trong những biểu tượng tâm linh thiêng liêng thường thấy tại các đình chùa,… ở Việt Nam. Tuy nhiên làm sao để chọn mua chuông đồng chất lượng và phù hợp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.


Chuông đồng là một biểu tượng tâm linh thiêng liêng thường thấy ở các đình, chùa Việt Nam

Phân loại chuông đồng

Chuông đồng hay còn có tên gọi khác là Đại Hồng Chung là một đại khí giới, một trong những biểu tượng tâm linh thiêng liêng thường thấy trong các đình, chùa ở Việt Nam. Dựa theo nguyên liệu đúc đồng và cách thức, người ta chia chuông đồng gồm 3 loại:

Chuông đồng vàng

Chuông đồng vàng có sẵn với khối lượng, kích thước thường nhỏ lên chuông đồng được đúc đồng vàng. Âm thanh của quả chuông tiếng ngân, tiếng vu rất khiêm tốn với chuông đồng đỏ Chuông đông vàng này thường có sẵn

Chuông đồng đỏ đúc sẵn

Chuông đồng đỏ với kích thước nhỏ bán sãn loại chuông đồng này được đúc đồng đỏ với tỷ lệ pha thiếc không cao nếu so với âm thanh của chuông đồng vàng thì tiếng vang cu có nhưng độ ngân không lâu vang xa.

Chuông đồng đỏ đúc theo yêu cầu

Chuông đồng đỏ đúc theo yêu cầu của khách hàng như nội dung trên thân chuông đồng, các hướng bài trí hoa văn họa tiết, chiều cao cân nặng đúc chuông đồng hay đúc “Đại Hồng Chung” tại Chùa để cho các con nhang phật tử chiêm ngưỡng và phát lòng công đức góp công, góp sức vào.

Cách chọn mua chuông đồng chất lượng

Chuông đồng nói riêng và các sản phẩm đồng mỹ nghệ nói chung như lư đồng, đỉnh đồngđồ đồng thờ cúng, tranh đồng,… cần phải đảm bảo cả hai yếu tố là kỹ thuật và mỹ thuật. Người chọn mua chuông đồng cũng phải dựa trên hai yếu tố này để tìm được sản phẩm chất lượng.

Về mặt kỹ thuật

Có hai yếu tố chính đó là kết cấu và thành phần nguyên liệu.Trong đó nguyên liệu đóng vai trò chính chi phối chất lượng sản phẩm. Nếu là hàng đúc bằng máy công nghiệp mà người dùng vẫn quen gọi là đồ đồng đài loan thì luôn sáng bóng, và đường nét tinh xảo, độ dày sản phẩm dựa vào công nghệ của từng đơn vị sản xuất.Cchính vì vậy mà cũng cùng một sản phẩm nhưng của đơn vị này lại lệch một vài trăm nghìn so với đơn vị kia.

Chuông đồng Tâm Phát được đúc bằng phương pháp thủ công mỹ nghệ

Với những sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ nó có một đặc điểm riêng đó là, sản phẩm đẹp hay xấu là do nghệ nhân đúc, cách pha chế nguyên liệu có tuân thủ đúng tỷ lệ cho phép hay không, và đôi khi nó còn phụ thuộc vào tâm lý của người đúc sản phẩm (giống như bạn không thể vẽ một bức tranh đẹp khi tâm trạng đang cực kỳ u uất và phẫn nộ vậy) nhưng nhìn chung lại một sản phẩm đúc đồng không thể đạt yêu cầu khi bề mặt bị rỗ chằng chịt với các vễt rỗ lớn và sâu.

Về nguyên liệu để đúc là đồng đỏ hoặc đồng vàng, với đồng đỏ còn có thể khảm thêm các loại khác, tùy thuộc vào loại kim loại khảm vào mà nó có tên là đồng tam khíhay đồng ngũ sắc.

Về mặt mỹ thuật

Về mỹ thuật thì phụ thuộc và cảm nhận và con mắt thẩm mỹ của từng người. Có người thích chi tiết của sản phẩm phải cứng cáp, mạnh mẽ song có người lại thích mềm mại, bay bổng.

Tuy nhiên, để mua được một chuông đồng chất lượng và đảm bảo giá trị thẩm mũ thì phải đảm bảo và thỏa mãn một số tiêu chí nhất định: sản phẩm là hữu hình, có hình dáng, kích thước, mẫu mã, hoa văn theo trường phái cụ thể, sản phẩm phải đạt được sự hài hòa về kích thước, bố cục, các đường nét phải rõ rang,… Những yếu tố đó được nghệ nhân gọi là cái hồn của sản phẩm. Sản phẩm đẹp là phải có hồn.

Tâm phát – cơ sở đúc chuông đồng uy tín, chất lượng

Tâm Phát là cơ sở đúc đồng uy tín tại làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định. Bên cạnh các loại chuông đồng, khi đến với đồ đồng Tâm Phát, khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng nhiều sản phẩm đồ đồng chất lượng, được trạm khắc tỉ mỉ bởi những nghệ nhân giàu kinh nghiệm: chuông đồng, tượng phật bằng đồng, trống đồng,…

Tâm phát – cơ sở đúc chuông đồng uy tín, chất lượng

Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, đến nay, đồ đồng Tâm Phát đã trở thành đơn vị đúc đồng lớn mạnh, tạo được tiếng vang không chỉ ở thị trường trong nước mà còn tại thị trường quốc tế.

Mọi chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của Đồ đồng Tâm Phát quý khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Cổ Phần Tâm Phát – Tinh hoa văn hóa Việt!

Trụ sở Công ty: Số 18 đường 57A Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Xưởng sản xuất: Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Xưởng mạ vàng, thiếp vàng: Xóm 5 trại B – Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Địa chỉ văn phòng giao dịch và showroom: 1125 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Moblie: 0965.227.999 – Telephone: 04.39.460.999

Email: dodongtamphat@gmail.com

Website: http://dodongtamphat.com/