Tỷ phú Jack Ma vung tiền sắm lâu đài cổ ở Pháp

ngày 29/02/2016

Lâu đài mới mua của tỷ phú Jack Ma được xây dựng cách đây 224 năm, nằm ở vùng Bordeaux (Pháp), được bao quanh bởi một vườn nho rộng lớn có thể cung cấp nguyên liệu để sản xuất 10 loại rượu vang khác nhau.

Tỷ phú Jack Ma vung tiền sắm lâu đài cổ ở Pháp - 1

Jack Ma - nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba, vốn được mệnh danh là người giàu nhất Trung Quốc mới đây đã bỏ tiền mua một khu đất rộng 85 héc ta ở vùng Bordeaux (Pháp).

Tỷ phú Jack Ma vung tiền sắm lâu đài cổ ở Pháp - 2

Được biết, trên khu đất này còn có một lâu đài cổ được xây dựng năm 1792 mang tên Chateau de Sours.Lâu đài được bao quanh bởi một vườn nho rộng lớn và một nhà máy rượu, nơi có thể sản xuất 10 loại rượu vang khác nhau.

Tỷ phú Jack Ma vung tiền sắm lâu đài cổ ở Pháp - 3

Tỷ phú Jack Ma vung tiền sắm lâu đài cổ ở Pháp - 4

Tỷ phú Jack Ma vung tiền sắm lâu đài cổ ở Pháp - 5

Hiện tại, Jack Ma đang cho xây một hầm rượu trên khu đất mới mua này.

Tỷ phú Jack Ma vung tiền sắm lâu đài cổ ở Pháp - 6

Giá trị của khu đất này hiện chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo các nhà kinh tế, sự tham gia của Trung Quốc trong ngành công nghiệp rượu vang đang tăng vọt. Có khoảng 100 nhà máy rượu vang trên thế giới hiện đang thuộc về các ông chủ người Trung Quốc. Trung Quốc cũng là nước nhập khẩu nhiều vàng Bordeaux nhất trên thế giới. Do đó, tỷ phú Jack Ma chắc chắn sẽ không nằm ngoài cơn sốt rượu vang này, và việc ông bỏ tiền sắm một vườn nho là điều dễ hiểu.

Tỷ phú Jack Ma vung tiền sắm lâu đài cổ ở Pháp - 7

Trước đó, hồi tháng 8/2015, ông chủ Alibaba - Jack Ma đã trả 1,5 tỷ đô la Hong Kong (tương đương 193 triệu USD) để mua một biệt thự sang trọng có diện tích gần 920 m2 đắt giá nhất Hong Kong, và đắt thứ 2 trên thế giới nếu tính theo giá từng mét vuông.

Nguồn 24h