Chọn băng tải cho từng ngành công nghiệp sao cho phù hợp?

ngày 28/09/2017

Băng tải được chia ra làm nhiều loại khác nhau để phục vụ cho từng ngành công nghiệp sản xuất. Vì vậy, các chủ nhà máy, xí nghiệp cần tìm hiểu kỹ các loại băng tải hiện có để lắp đặt cho nhà máy của mình nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian, tiền bạc, nâng cao hiệu quả công việc. Dưới đây là những gợi ý từng loại băng tải phù hợp cho từng ngành công nghiêp người dùng có thể tham khảo.

Các loại băng tải phù hợp cho từng ngành công nghiệp

Việc sử dụng băng tải để vận chuyển hàng hóa hay nguyên vật liệu trong khâu sản xuất sẽ góp phần tạo nên môi trường làm việc năng động, sáng tạo, khoa học và “giải phóng”sức lao động cho công nhân, từ đó mang đến hiệu quả kinh tế cao.

Mỗi loại băng tải sẽ có ưu điểm và được ứng dụng trong điều kiện làm việc khác nhau. Cụ thể trong từng ngành công nghiệp:

Ngành công nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm gồm rất nhiều công đoạn khác nhau, do đó lựa chọn băng tải cho ngành này các chủ nhà máy, xí nghiệp phải chọn hơn một loại băng tải. Phục vụ cho việc vận chuyển các sản phẩm, gía đỡ hay thùng hàng thì loại băng tải con lăn rất phù hợp. Vì loại băng tải này có nhiều kiểu khác nhau gồm: băng tải con lăn nhựa, băng tải con lăn thép mạ kẽm, băng tải con lăn nhựa PVC, băng tải con lăn truyền động cơ bằng motor.

lua-chon-bang-tai-cho-tung-nganh-cong-nghiep-2

Băng tải con lăn trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

Với nguyên tắc hoạt động vận chuyển nguyên vật liệu liên tục, loại băng tải xoắn ốc cũng được dùng phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước uống hay bao bì dược phẩm,…

Phù hợp với ngành công nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm không chỉ có băng tải con lăn và băng tải xoắn ốc mà loại băng tải linh hoạt và băng tải đứng, băng tải lưới, băng tải lòng máng, băng tải sấy nhiệt… cũng rất phù hợp. Băng tải đứng thường vận chuyển hàng hóa giống như thang máy, còn băng tải linh hoạt có thể linh hoạt trong mọi công đoạn vận chuyển nguyên liệu, đóng gói…

Ngành công nghiệp khai khoáng

Ngành công nghiệp khai khoáng với đặc thù tính chất công việc nặng, đòi hỏi một thiết bị băng tải bền bỉ, có sức chịu được áp lực từ các loại quặng, kim loại và vận chuyển được trong môi trường có địa hình, khoảng cách lớn. Phù hợp với điều kiện như vậy, băng tải cao su là loại phù hợp nhất. Nó có thể vận chuyển than, quặng, kẽm từ các mỏ khai thác ra khu tập kết và có thể lắp đặt ở mọi địa hình và khoảng cách.

lua-chon-bang-tai-cho-tung-nganh-cong-nghiep-3

Băng tải và hệ thống băng chuyền trong ngành khai khoáng

Ngành công nghiệp chế tạo ô tô

Loại băng tải nâng hạ và băng tải xích sẽ rất phù hợp cho ngành công nghiệp này. Băng tải nâng hạ giúp quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng. Một số loại băng tải nâng hạ hay được sử dụng như: băng tải chuyển hàng, băng tải hàng lên xe ô tô, container.

Bên cạnh đó, hệ thống băng tải xích sẽ giúp truyền tải phụ tùng ô tô thông qua các nhà máy sơn. Ngoài ra, băng tải xích cũng được sử dụng rộng rãi trong các khâu hoàn tất kim loại hoặc ngành công nghiệp phân phối.

Còn rất nhiều loại băng tải khác nữa có thể kể đến như băng tải khí nén, băng tải xích treo, băng tải rung, băng tải PVC…, tùy theo nhu cầu của từng ngành công nghiệp mà nhà sản xuất sẽ chọn loại băng tải phù hợp.

lua-chon-bang-tai-cho-tung-nganh-cong-nghiep-1

Băng tải xích và băng tải nâng hạ phù hợp với ngành sản xuất ô tô

Mua băng tải công nghiệp chất lượng ở đâu?

Sử dụng băng tải để vận chuyển hàng hóa hoặc nguyên vật liệu sản xuất sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, sức lực nâng cao hiệu suất làm việc và hiệu quả kinh tế. Hiện nay, Công ty TNHH Thiên Hòa là đơn vị phân phối rất nhiều loại băng tải công nghiệp với chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý.

Thiên Hòa luôn hiểu rằng “sự lớn mạnh của một doanh nghiệp” dựa vào mức độ ổn định của hệ thống máy móc hỗ trợ nhất là hệ thống băng tải dây chuyền, băng tải tự động. Chính vì vậy, công ty đã liên hệ với nhiều đơn vị sản xuất băng tải uy tín trong nước và quốc tế để làm nhà phân phối chính hãng, đưa các sản phẩm băng tải chất lượng phục vụ nhà máy, xí nghiệp trên cả nước.

lụa-chon-bang-tai-cho-tung-nganh-cong-nghiep

Mua băng tải chất lượng tại công ty TNHH Thiên Hòa

Các sản phẩm “chủ lực” mà Thiên Hòa đang phân phối ra thị trường bao gồm: đa dạng các loại băng tải, xích Tsubakiđệm va tàulốp đặc chủngbúa khoan khí nén

Tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp đội ngũ kỹ sư của Thiên Hòa sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo hệ thống băng tải tự động hoạt động hiệu quả, dễ tháo lắp khi bảo trì, bảo dưỡng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ THIÊN HÒA

Địa chỉ: Số 29-C2, Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 024 32046555

Website: thienhoaco.com.vn