Chính thức trở thành 'ông chủ' Twitter, tỷ phú Elon Musk sa thải loạt lãnh đạo chủ chốt

ngày 28/10/2022

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mới đây thông báo ông đã thành công mua lại công ty mạng xã hội Twitter sau nhiều tháng ồn ào. Nhiều nguồn tin cho hay vj tỷ phú đã sa thải ít nhất 4 lãnh đạo hàng đầu của Twitter ngay ngày đầu tiêp quản.

CNBC đưa tin ông Elon Musk đã trở thành Giám đốc điều hành công ty mạng xã hội Twitter.

Ngày 27/10, thông qua một bài đăng trên trang Twitter cá nhân, tỷ phú xe điện Elon Musk tuyên bố ông đã thành công trong việc mua lại công ty mạng xã hội hàng đầu thế giới sau nhiều tháng thay đổi ý định, thậm chí suýt phải giải quyết thương vụ thông qua kiện cáo.

Trong bài đăng mới, ông chủ Tesla cho rằng lý do ban đầu khiến ông quyết định mua lại Twitter vì muốn tạo ra "một nền tảng số quan trọng của nền văn minh tương lai", thay vì rất nhiều lý do khác.

Ông Musk cũng trấn an các nhà đầu tư rằng Twitter sẽ là một nơi an toàn cho quảng cáo.

Đoạn tweet của ông Musk được đăng tải chỉ 1 ngày sau khi vị tỷ phú đến thăm trụ sở chính của công ty ở San Francisco và đăng một đoạn video quay cảnh ông bước vào tòa nhà trong khi mang theo một chiếc bồn rửa, với chú thích: “Vào Twitter HQ”.

Hôm 26/10, ông Musk cũng thay đổi mô tả trang cá nhân Twitter của mình thành "Chief Twit" (tạm dịch: Ông chủ Twitter)

Theo phóng viên David Faber của CNBC, CEO Tesla Elon Musk giờ đây đã chính thức trở thành Giám đốc điều hành Twitter.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành (CEO) Parag Agrawal và Giám đốc tài chính (CFO) Ned Segal của Twitter đã rời trụ sở công ty ở San Francisco và sẽ không quay lại.

Truyền thông Mỹ cũng đồng loạt loan tin ông Musk cũng đã sa thảo Vijaya Gadde, lãnh đạo bộ phận pháp lý và chính sách, cũng như Sean Edgett, giám đốc pháp lý của Twitter.

Thông tin về thương vụ thành công đã giúp cổ phiếu của nền tảng mạng xã hội tăng 1% vào ngày 27/10, lên 53,90 USD, gần với mức 54,20 USD/cổ phiếu mà ông Musk đã thỏa thuận với Twitter.

Như vậy, sau gần nửa năm, dường như thương vụ Twitter đã dần đi tới hồi kết. Trước đó, hợp đồng mua lại Twitter được ký kết vào tháng 4, nhưng sau đó ông chủ Tesla đã cáo buộc công ty mạng xã hội đã lừa gạt ông về quy mô cơ sở người dùng và tỷ lệ phần trăm người dùng là bot (tài khoản tự động). Đây cũng là nguyên nhân ông đưa ra để hủy bỏ hợp đồng với Twitter hồi tháng 7 và bị công ty truyền thông kiện từ đó tới nay.

Sau khi mua lại mạng xã hội này, ông Musk sẽ phải đảm bảo duy trì doanh thu của Twitter ở mức cao, bởi các khoản vay ông đã bỏ ra để mua lại sẽ dẫn tới khoản lãi suất khoảng 1 tỷ USD/năm.

Nguồn: vietnamfinance.vn